Quên không bơi!

TP - Ở quê tớ có anh chàng bị ngã xuống hồ, được người ta vớt lên. Anh chàng này uống no một bụng nước vì không biết bơi nhưng vẫn thích oai với mấy em gái má đỏ hây hây liền bảo: “Tệ quá, quên không… bơi!”.

- Quê mình còn có chuyện, anh này biết bơi nhưng hay giả vờ kêu “cứu tôi với!”. Hôm đi tắm sông, anh chàng bị chuột rút không bơi được thật, kêu “cứu với” mà chẳng ai để ý vì họ đã cứu nhầm mấy lần. Thế là ngỏm củ tỏi!

- Nói chuyện nhầm lại nhớ đến ông Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi gay gắt trên báo cho rằng dự báo thời tiết sai hướng bão.  Ông Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, chiều tối 28/9, các đài vẫn oang oang “bão số 9 sẽ đổ bộ vào Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế  vào khoảng chiều tối 29/9…” thực tế, lúc bốn giờ sáng 29/9 bão đã quần thảo ở Quảng Nam - Quảng Ngãi khiến người dân trở tay không kịp, vắt chân lên cổ mà chạy!

Đến chiều, khi bão đã tan mấy ông lại xoang xoảng: “Đêm nay bão sẽ đổ bộ vào Quảng Nam- Quảng Ngãi…”.

- Hôm qua, bên khí tượng cự lại, cho rằng mình vẫn dự báo sát diễn biến cơn bão số 9! Lúc tám giờ ngày 28/9, bản tin phát đi đã xác định bão ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi. Hơn thế nữa, chính ông Bí thư Tỉnh ủy cũng nói đến chuyện chủ quan nên mới vắt chân lên cổ.

- Ơ hay, tám giờ mới báo bão đến vào trưa thì đố ai chạy kịp. Mà ông Bí thư Tỉnh ủy còn cho rằng bão đã đến Quảng Ngãi từ lúc bốn giờ kia mà!

- Thế mới gọi là dự báo, chứ không đã gọi là báo thời tiết. Ông cũng phải thông cảm cho người ta…

- Còn chuyện địa phương chủ quan thì sao? Ông đi mà thông, rồi sẽ rơi xuống nước lũ, rồi lại bảo quên…không bơi! 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng