Quên mình cứu bạn thoát chết đuối, một học sinh tử nạn

TPO - Em Nguyễn Quang Triều (học sinh lớp 6, trường THCS Nghĩa Khánh) đã xả thân cứu bạn thoát chết đuối, nhưng Triều đã tử nạn.

Chiều 29/7, một nhóm học sinh trường THCS Nghĩa Khánh (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) ra sông Hiếu chơi. Trong lúc đang chơi đùa, bất ngờ 2 em bị sụt xuống hố.

Thấy bạn gặp nguy hiểm, Nguyễn Quang Triều (trú tại xóm Tân Hợp, xã Nghĩa Khánh, Nghĩa Đàn) đã không ngần ngại lao xuống cứu bạn. Vật lộn với dòng nước xiết, khi đẩy được bạn vào bờ, Nguyễn Quang Triều kiệt sức, tử nạn.

Là con trai út trong gia đình có 3 anh em, bố mất trong một tai nạn giao thông dịp giáp Tết Nguyên Đán năm 2003, mẹ Triều là bà Nguyễn Thị Thủy chạy chợ nuôi 3 con ăn học. Vượt lên hoàn cảnh khó khăn, Nguyễn Quang Triều được bạn bè, thầy cô quí mến vì em là học sinh ngoan, hiền, học giỏi.

Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Nguyễn Đình Hùng cho biết: “Tỉnh đoàn sẽ lên Nghĩa Đàn thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Quang Triều, sau đó đề nghị TƯ Đoàn truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh đã xả thân cứu bạn”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng