Quốc hội sẽ thông qua Luật thuế thu nhập cá nhân tại kỳ họp thứ 2

TP - Dự kiến, kỳ họp thứ hai, QH khóa XII, sẽ khai mạc vào ngày 23/10 và diễn ra trong khoảng 28 đến 33 ngày. Tại kỳ họp này, dự kiến QH sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, trong đó có đạo luật đáng chú ý: Luật Thuế thu nhập cá nhân.

Hôm qua (18/8), Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã tiến hành phiên họp thứ nhất với các nội dung: Đánh giá kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XII và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ hai.

Xem xét, thông qua chương trình công tác của UBTVQH từ nay cho đến hết năm 2007; Cho ý kiến về việc phân công công tác cho các thành viên của UBTVQH; Nghe báo cáo một số vấn đề về điều kiện làm việc của QH, các cơ quan của QH và Văn phòng QH.

Dự kiến, kỳ họp thứ hai, QH khóa XII, sẽ khai mạc vào ngày 23/10 và diễn ra trong khoảng 28 đến 33 ngày. Tại kỳ họp này, dự kiến QH sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, trong đó có những đạo luật đáng chú ý như:

Luật Thuế thu nhập cá nhân; Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật phòng, chống các bệnh truyền nhiễm... ngoài ra, QH còn cho ý kiến về 10 dự án luật khác.

Cũng trong kỳ họp thứ hai, QH sẽ xem xét các báo cáo sau: Công tác phòng, chống tham nhũng; Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Báo cáo chuyên đề về tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo, vấn đề bùng phát và biện pháp khắc phục, ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong gia súc, gia cầm, vấn đề kiềm chế tai nạn giao thông, kết quả đổi mới thi tuyển trong giáo dục...

Các hoạt động khác dự kiến sẽ diễn ra trong kỳ họp thứ hai là, QH giám sát tối cao việc chấp hành pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; UBTVQH báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về đền bù, giải phóng mặt bằng và giải quyết việc làm cho người dân có đất bị thu hồi...

QH cũng sẽ nghe báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri cả nước kiến nghị với QH; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và trả lời chất vấn của đại biểu QH.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá