Quốc lộ 1A kẹt cứng nhiều giờ vì dòng người đổ về Thánh đường Tắc Sậy

Sáng nay 12/3, quốc lộ 1A đoạn qua địa phận thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) kẹt cứng nhiều giờ liền vì hàng ngàn du khách thập phương đổ về hành hương tại Thánh đường Tắc Sậy.

Từ sáng sớm nay 12/3, một đoạn QL1A qua địa bàn phường Hộ Phòng, xã Tân Phong (thị xã Giá Rai) có hàng trăm ô tô xếp thành hàng kéo dài nhiều ki lô mét vì không thể di chuyển. Lực lượng CSGT địa phương đã huy động nhiều cán bộ, chiến sĩ để điều tiết giao thông.

Quốc lộ 1A kẹt cứng nhiều giờ vì dòng người đổ về Thánh đường Tắc Sậy - ảnh 1
Quốc lộ 1A kẹt cứng nhiều giờ vì dòng người đổ về Thánh đường Tắc Sậy - ảnh 2 Tuyến đường tránh QL1A qua trung tâm phường Hộ Phòng kẹt cứng xe.
Tại tuyến đường tránh QL1A qua trung tâm phường Hộ Phòng, các ô tô đậu kín 2 bên đường kéo dài từ cầu Hộ Phòng mới đến vòng xoay Tắc Sậy (gần 2km). Do chỉ còn 1 làn đường để các xe 2 đầu qua lại nên việc lưu thông rất khó khăn, xe phải nhích từng chút một, có lúc không thể đi được.
Quốc lộ 1A kẹt cứng nhiều giờ vì dòng người đổ về Thánh đường Tắc Sậy - ảnh 3
Trong khi đó, đoạn QL1A cũ qua nội ô trung tâm phường Hộ Phòng cũng chật kín xe ô tô nối dài, chỉ còn một làn nhỏ ở giữa để xe máy di chuyển. Vòng xoay Tắc Sậy tiếp giáp 2 tuyến đường QL1A cũ và mới cũng trong tình trạng quá tải khi có hàng chục xe ô tô đậu chật kín, nhiều xe không thể đi được nên ghé hẳn vào các quán ăn, quán nước gần đó.
Quốc lộ 1A kẹt cứng nhiều giờ vì dòng người đổ về Thánh đường Tắc Sậy - ảnh 4
Quốc lộ 1A kẹt cứng nhiều giờ vì dòng người đổ về Thánh đường Tắc Sậy - ảnh 5
Quốc lộ 1A kẹt cứng nhiều giờ vì dòng người đổ về Thánh đường Tắc Sậy - ảnh 6 Khu vực vòng xoay Tắc Sậy trên QL1A nhiều xe không thể di chuyển vì kẹt cứng.
Quốc lộ 1A kẹt cứng nhiều giờ vì dòng người đổ về Thánh đường Tắc Sậy - ảnh 7
Quốc lộ 1A kẹt cứng nhiều giờ vì dòng người đổ về Thánh đường Tắc Sậy - ảnh 8 Hàng ngàn người từ khắp nơi đổ về hành hương ở Thánh đường Tắc Sậy.
Do các xe ô tô không đi tiếp được nên đều thả khách xuống tại vòng xoau Tắc Sậy hoặc tận đầu cầu Hộ Phòng, cách Thánh đường Tắc Sậy 3- 4 km. Nhiều người đành phải vất vả cuốc bộ để đến Thánh đường hành hương.

Cho đến hơn 9h sáng, tình hình kẹt xe mới được giải tỏa, lưu thông "dễ thở" hơn, nhưng vẫn còn rất nhiều xe đậu hàng dài trên tuyến quốc lộ. Theo nhiều người dân địa phương, giao thông qua đây phải đến chiều nay mới có thể thông thoáng trở lại.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng