Quốc lộ 1A ùn tắc kinh hoàng

TPO - Ít nhất trên 25 km từ thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đến Tĩnh Gia, Thanh Hóa đang bị ùn tắc suốt hơn 3 giờ đồng hồ từ sáng 30/4.

Quốc lộ 1A ùn tắc kinh hoàng

Vụ tắc đường bắt đầu từ khoảng 8 giờ 30 ngày 30/ 4 tại địa điểm gần thị xã Hoàng Mai, ô tô tải, xe con dồn ứ kèo dài hàng km. Khoảng 30 phút sau, lực lượng CSGT Nghệ An đã phải dùng xe máy luồn lách để giải tỏa. Đến quãng giữa vụ tắc đường, xuất hiện một chiếc xe tải bị đâm móp – là nguyên nhân của vụ tắc đường.

Tuy nhiên, lúc này dòng xe đã bị dồn ứ quá nhiều. Đây cũng là tuyến đường đang thi công nên xe càng bị tắc nghẽn. 

Quốc lộ 1A ùn tắc kinh hoàng  - ảnh 1
Quốc lộ 1A ùn tắc kinh hoàng  - ảnh 2
Xe của phóng viên vẫn có thể chậm chạp đi qua được hết địa phận Nghệ An với sự điều tiếp phân luồng, ngăn những ô tô sốt ruột lấn làn của CSGT.

Tuy nhiên, sau khi hết địa phận Nghệ An, không còn CSGT phân làn nên dòng xe tiếp tục ùn tắc nghiêm trọng. 

Hiện xe ùn tắc sang tận địa phận huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. 

Liên lạc với Trưởng phòng CSGT Thanh Hóa - Lưu Thiện Minh không được; báo qua tin nhắn; một lúc sau ông Minh báo lại: “Đường chỉ ùn, đã có lực lượng chức năng phân làn”.

Quốc lộ 1A ùn tắc kinh hoàng  - ảnh 3
Đoàn xe tiếp tục ùn tắc đến quãng qua khu kinh tế Nghi Sơn, dòng xe tắc nghẽn nặng; cả trên QL 1A và cầu vượt vắt qua cũng tắc nghẽn. Tại đây mới thấy xuất hiện vài CSGT và Thanh tra Giao thông và các nhân viên của các đơn vị thi công dẹp đường. 

Tuy lực lượng CSGT bắt đầu có nhiều hơn nhưng lại dùng ô tô để tác nghiệp nên đứng một chỗ không thể di chuyển. Một đồng chí nhờ dân chở bằng xe máy luồn lách lên để làm việc.

Một số xe di chuyển qua quãng đường 25 km này mất gần 4 giờ nhưng vẫn chưa thoát ra được vụ ùn tắc này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá