Quốc lộ 7 ngập sâu, xe chết máy ngổn ngang

TPO - Tuyến quốc lộ 7 đoạn qua huyện Diễn Châu và huyện Yên Thành (Nghệ An) bị ngập sâu khiến giao thông tê liệt. Xe chết máy nằm ngổn ngang, dân than thở mùa lũ về.

Cho đến cuối chiều ngày 16/10, nước lũ tại tỉnh Nghệ An tiếp tục dâng cao gây ra ngập úng trên diện rộng. Tại Quốc lộ 7 đoạn qua huyện Diễn Châu và huyện Yên Thành bị ngập sâu gần 1m, nước chảy xiết. Giao thông cũng trên tuyến đường này bị tê liệt, xe chết máy, người dân bất lực.

Người dân tại các vùng bị nước lũ cô lập bất chấp nguy hiểm dùng xe công nông để ra ngoài. Dịch vụ xe công nông chở xe máy và người qua vùng nước ngập rộ lên nhanh chóng. Cứ một người, một xe là 100.000 đồng. 

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập rào chắn, chốt chặn các phương tiện đi vào các đoạn đường bị ngập nặng. Phương tiện lưu thông trên tuyến quốc lộ 7 này được hướng dẫn di chuyển sang đường 538.

Một cán bộ an ninh cho biết: “Hiện nhiều đoạn đường vẫn còn ngập nặng, lượng người lưu thông qua đây lại nhiều dù chúng tôi đã nhắc nhở và cảnh báo nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn tính mạng cho cả người và phương tiện lưu thông, chúng tôi sẽ huy động thêm lực lượng công an các xã và huyện Yên Thành để cấm hoàn toàn các phương tiện lưu thông”.

Quốc lộ 7 ngập sâu, xe chết máy ngổn ngang - ảnh 1

Tuyến đường quốc lộ sạt lở bất thường gây nguy hiểm cho phương tiện qua lại.

Quốc lộ 7 ngập sâu, xe chết máy ngổn ngang - ảnh 2 Quốc lộ 7 bị ngập sâu.
Quốc lộ 7 ngập sâu, xe chết máy ngổn ngang - ảnh 3
Quốc lộ 7 ngập sâu, xe chết máy ngổn ngang - ảnh 4
Quốc lộ 7 ngập sâu, xe chết máy ngổn ngang - ảnh 5 Dịch vụ công nông chở xe máy và người bất chấp nguy hiểm đang rộ lên ở nhiều nơi.
Quốc lộ 7 ngập sâu, xe chết máy ngổn ngang - ảnh 6
Quốc lộ 7 ngập sâu, xe chết máy ngổn ngang - ảnh 7 Xe chết máy ngổn ngang trên nhiều tuyến đường.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng