Quy Nhơn, Bình Định: Một con cá lạ dài 2,5m bơi vào bờ biển

TP - Vào khoảng 13 giờ ngày 2/6, anh Lê Thanh Hiền, trú tại phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn) tình cờ phát hiện một con cá lạ, dài khoảng 2,5 mét đang bơi vào bờ.

Địa điểm anh tình cờ phát hiện được con cá lạ gần khu vực Lăng Ông, phía đầu đường Xuân Diệu, thuộc địa phận phường Hải Cảng, cách bờ biển chừng hơn chục mét. 

Anh Hiền và một số thanh niên đang tắm biển gần đó đã bơi đến gần con cá và xác định đó là một con “cá ông” nhỏ, nặng chừng vài trăm ký lô gam, trên mình cá bị một vết thủng nhỏ và sâu phía dưới vây phải.

Anh Hiền và các ngư dân sống gần đó đã cố dìu “cá ông” ra xa bờ để giúp con cá thoát nạn nhưng con cá này cứ tìm cách bơi vào bờ. Anh Hiền và nhiều ngư dân cuối cùng đành phải đưa cá lên bờ.

Nhiều ngư dân lớn tuổi cho rằng đây là điềm lành. Hàng ngàn người dân đi tắm biển đã kéo đến xem “cá ông”. Một số người đã mua dừa trái lấy nước mớm cho con cá lạ.

Nhiều người nói rằng hàng chục năm nay mới có chuyện cá ông lụy vào bờ biển khu I. Theo quan sát loài cá rất giống với cá heo. Đến sáng ngày 3/6, con cá lạ đã chết. Ngư dân địa phương đã làm các nghi lễ theo truyền thống để chôn cá lạ tại khu vực Lăng Ông. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá