Quyên góp 3,1 tỷ đồng ủng hộ người nghèo đón Tết

TPO - Sáng 20/01, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13/2018, với thông điệp “Bước chân chia sẻ” sẽ diễn ra tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7 với lộ trình khoảng 2km, quanh khu vực Hồ Bán Nguyệt. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 15.000 người và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV.

Quyên góp 3,1 tỷ đồng ủng hộ người nghèo đón Tết

Đến với chương trình, người tham gia không chỉ được đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn được góp những bước chân của chính mình trong “hành trình thiện nguyện” đầy yêu thương nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, để họ có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Đi bộ Phú Mỹ Hưng - ảnh 1 Văn nghệ trước Đi bộ

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 đã vận động, quyên góp được 3,1 tỷ đồng từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ. Trong đó, chương trình đã nhận được sự đóng góp từ thiện tích cực từ các đơn vị như: Công ty TNHH Tân Thuận, Công Ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino - Pacific, Công ty Điện lực Hiệp Phước, Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc (Đông Nam Á), Công ty TNHH Kyta, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, Trường THCS - THPT Đinh Thiện Lý…

Đi bộ Phú Mỹ Hưng - ảnh 2
Tông số tiền quyên góp được năm 2017

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting là một sự kiện cộng đồng thường niên, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè (TP.HCM) tổ chức từ năm 2006, với mục đích gây quỹ hỗ trợ đồng bào nghèo mỗi dịp xuân về…

Tính từ năm 2006 đến nay, chương trình đã thu hút được 182.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được gần 29 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương. Toàn bộ số tiền từ thiện được chuyển đến Quỹ Vì Người nghèo Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống thông qua các chương trình thiết thực như: Tặng quà Tết cho người nghèo, Xây dựng nhà tình nghĩa, Xây mới nhà tình thương, Sửa chữa chống dột - nâng nền, Trợ vốn;… Đồng thời, chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Đi bộ Phú Mỹ Hưng - ảnh 3 Ông Nguyễn Hùng PGĐ Sở VH-TT TPHCM bắn súng lệnh xuất phát

Ở lần thứ 13, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrene S. Ting có nhiều điểm mới trong tổ chức, nhằm mang đến sự thú vị, hứng khởi hơn cho người tham gia đi bộ qua các tiết mục biểu diễn sôi nổi, rút thăm trúng thưởng…

Đặc biệt, Ban tổ chức sử dụng hình ảnh những bước chân làm các hoạt động cổ động trong suốt lộ trình đi bộ. Theo đó, 04 trạm cổ động mang tên: Bước chân mạnh mẽ (Nhảy Thiết hài), Bước chân uyển chuyển (Shuffe Dance), Bước chân truyền lửa (Nhảy cổ động), Bước chân năng động và đầy nhiệt huyết (Nhảy Cancan) sẽ được bố trí dọc theo lộ trình đi bộ. Sở dĩ, những điệu nhảy được chọn làm điểm nhấn, bởi hình ảnh những bước chân gắn liền với thông điệp của chương trình là luôn hướng đến sự chia sẻ, đồng lòng giúp đỡ nhằm mang đến cho người nghèo cái Tết ấm áp và ý nghĩa hơn.

Bên cạnh đó, cá nhân tham gia đi bộ từ thiện cùng chương trình còn được tặng nước uống miễn phí, nếu đóng góp từ thiện với số tiền trên 120.000 đồng, được tặng áo, phiếu rút thăm trúng thưởng (với nhiều phần quà hấp dẫn như tivi, tủ lạnh, lò vi sóng,…). Doanh nghiệp tham gia chương trình, đóng góp từ thiện trên 5 triệu đồng, được mang theo băng rôn có tên doanh nghiệp; đóng góp từ thiện trên 20 triệu đồng sẽ được mời lên sân khấu trao bảng tượng trưng.

Tổng số tiền từ thiện 3,1 tỷ đồng được phân bổ như sau:

- Quỹ Vì Người nghèo Quận 7:                     820 triệu đồng

- Quỹ Vì Người nghèo Quận 8:                     570 triệu đồng

- Quỹ Vì Người nghèo Huyện Nhà Bè:                   870 triệu đồng

- Quỹ Vì Người nghèo Huyện Bình Chánh: 470 triệu đồng

- Quỹ Chung một tấm lòng của Đài truyền hình TP.HCM: 150 triệu đồng

- Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao TP.HCM thuộc Sở VH&TT TPHCM: 70 triệu đồng

- Các đơn vị khác:                                                      150 triệu đồng

Đi bộ Phú Mỹ Hưng - ảnh 4 Người đi bộ trúng thưởng

Chương trình đi bộ bắt đầu từ năm 2003 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Phú Mỹ Hưng và thông xe giai đoạn 2 Đại lộ Nguyễn Văn Linh với tên gọi là “Giải Việt dã Phú Mỹ Hưng” đã thu hút hơn 4.000 người tham gia. Ngày 08-01-2006 chương trình được tổ chức với tên gọi “Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting” theo tên ông Lawrence S. Ting – Cố Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Central Trading & Development (CT&D Group) nhằm tưởng nhớ và tri ân người có công lớn trong việc xây dựng và phát triển vùng đất phía Nam TP.HCM. Đến nay, Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã trở thành hoạt động truyền thống của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ giúp đồng bào nghèo đón Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá