Quyên góp xây cầu dân sinh trên toàn quốc

TP - Sáng 9/1, Bộ GTVT triển khai vận động cho chương trình “Nhịp cầu yêu thương”. Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Đường bộ đọc thư của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng kêu gọi các tổ chức, cá nhân và cộng đồng ủng hộ.

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, chứng kiến những hình ảnh các thầy, cô giáo, học sinh, người dân nhiều nơi phải bất chấp nguy hiểm vượt sông - suối trong mùa lũ bằng việc chui vào túi ni lông, đu dây hay đi trên những chiếc bè mảng tạm bợ..., chắc chắn không ai có thể yên lòng.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực GTVT cam kết ủng hộ hơn 218 tỷ đồng và xây dựng 8 cây cầu. Tối 17/1 tới, chương trình sẽ chính thức được phát động trên VTV1.

Theo Bộ GTVT, đây là kế hoạch thực hiện đề án xây dựng cầu dân sinh quy mô nhỏ đảm bảo an toàn giao thông trên phạm vi toàn quốc đã được Bộ GTVT trình Chính phủ. Tổng số cầu dự kiến xây là 4.145 chiếc, cần khoảng hơn 8.300 tỷ đồng, thực hiện tại 50 tỉnh. Hiện, 186 cầu cấp bách đã được xây dựng tại 28 tỉnh khó khăn và sẽ hoàn thành trong năm 2015.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng