'Quyết không để cờ cháy', đọc thấy nghẹn lòng

TP - 22h đêm, Đỗ Thị Huyền Trang, đang học tập tại thành phố Chicago, bang ILLINOIS (Hoa Kỳ) chia sẻ trên Facebook khi vừa đọc xong bài viết “Tàu cháy nhưng quyết không để cháy cờ Tổ quốc”, đăng trên Tiền Phong điện tử.

'Quyết không để cờ cháy', đọc thấy nghẹn lòng

> Tan hoang tàu cá Việt bị tàu Trung Quốc bắn
> Tàu cháy nhưng quyết không để cháy cờ Tổ quốc

“Lá cờ Tổ quốc ở nóc cabin, lửa bén gần tới nơi, anh Phải liều mình lao vào vừa dập tắt lửa vừa cuộn nhanh lá cờ không để lửa cháy. Đám cháy dập tắt, lá cờ được cắm trở lại trên nóc cabin còn lại bộ khung...Tàu cháy, nhưng quyết không để cờ cháy”.

Anh Thạnh và anh Phải bên lá cờ Tổ quốc đã được bảo vệ khỏi đám cháy trên nóc cabin (ảnh lớn)
Anh Thạnh và anh Phải bên lá cờ Tổ quốc đã được bảo vệ khỏi đám cháy trên nóc cabin (ảnh lớn).

Đọc xong mà thấy nghẹn lòng, mắt đỏ hoe. Tổ quốc đâu phải khái niệm xa xôi hay cao siêu, nó nằm ở ngay trong trái tim mỗi người.

Huyền Trang cho biết, đọc bài viết cô khóc vì xúc động. Cô mong chính quyền địa phương hỗ trợ, chia sẻ với thiệt hại đồng thời có hình thức khen thưởng kịp thời cho những ngư dân anh dũng bám biển.

Anh Trần Hải Linh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, hiện là tiến sĩ, nghiên cứu tại Đại học Inha - Incheon (Hàn Quốc) chia sẻ: “Tôi thật sự xúc động về hành động của anh Bùi Văn Phải.

Câu nói của anh: “Tàu cháy nhưng quyết không để cờ Tổ quốc cháy” trên báo Tiền Phong đã nói lên được nhiều điều, trong đó thể hiện tinh thần dân tộc và lòng kiên định với chủ quyền của đất nước.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng