Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo:

Quyết liệt kiềm chế giá cả những tháng cuối năm

Ngày 31/10, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ thị các bộ, ngành, địa phương thực hiện quyết liệt việc bình ổn thị trường trong những tháng cuối năm 2007 và phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tý 2008.

Các Bộ, ngành, địa phương, các thành phố lớn và các doanh nghiệp cần có kế hoạch chuẩn bị đủ lượng hàng hóa cần thiết như lương thực, thực phẩm, xăng dầu, phân bón, sắt thép, xi măng, thuốc chữa bệnh... với giá ổn định và đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, Thủ tướng yêu cầu chủ động thực hiện các biện pháp dự trữ hàng hóa thiết yếu để tránh xảy ra mất cân đối cung cầu, không gây đột biến giá cả vào dịp trước và sau Tết Nguyên đán; quan tâm và làm tốt việc cung ứng hàng hóa cho nhân dân các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người và các vùng bị hậu quả nặng nề của bão, lũ với giá ổn định trong dịp Tết Nguyên đán.

Các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phải tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống gian lận thương mại những ngày giáp Tết và sau Tết, xử lý nghiêm các trường hợp lưu thông buôn bán các mặt hàng cấm như pháo, đồ chơi nguy hiểm; kiểm tra bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm.

Một trong những điểm đáng chú ý trong Chỉ thị là NHNN tiếp tục thực hiện đồng bộ, hài hòa các giải pháp rút tiền từ lưu thông về, cơ cấu lại tín phiếu Ngân hàng Nhà nước bán ra có kỳ hạn ngắn, mua ngoại tệ ở mức độ thích hợp nhằm tăng dự trữ ngoại hối Nhà nước, không để tăng giá hoặc mất giá quá mức đồng tiền Việt Nam.

Theo Website Chính phủ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá