Quyết tâm thư xóa đói, giảm nghèo

TP - Chiều qua, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội), Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số VN lần thứ nhất đã họp phiên bế mạc. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới dự.

Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng trao Huân chương Lao động cho các tập thể và cá nhân. Ảnh: Minh Tuấn

Đại hội đã nhất trí thông qua Quyết tâm thư gửi Đảng, Nhà nước, khẳng định ý chí quyết tâm xoá đói giảm nghèo, thực hiện có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trong đoàn kết các dân tộc, giữ gìn bản sắc văn hóa.

Các văn kiện Đại hội khẳng định công tác dân tộc và đại đoàn kết dân tộc là nhiệm vụ chiến lược và có tầm quan trọng đặc biệt; đồng bào các dân tộc thiểu số là lực lượng to lớn và bộ phận quan trọng của cách mạng nước ta.

Trong dịp này, Đảng và Nhà nước đã trao tặng Huân chương Sao vàng cho Ủy  ban Dân tộc; trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước cho nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Kỳ Sơn (Nghệ An); ông Vừ Chông Pao - nguyên Chủ tịch UBMTTQVN huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Nhà nước cũng đã tặng thưởng hàng trăm Bằng khen, Huân chương Đại đoàn kết, Huân chương lao động cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc... 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng