Ra hồ đá nghịch nước, nam học sinh bị chết đuối

TPO - Được nghỉ một buổi học để chuẩn bị cho cuộc kiểm tra, nhóm học sinh rủ nhau ra khu vực hồ "tử thần" vui chơi. Một em chới với và đuối nước giữa lúc bạn bè và người dân tìm cách cứu giúp.

Ra hồ đá nghịch nước, nam học sinh bị chết đuối

Sáng 16/4, lực lượng chức năng TX.Dĩ An đã vớt được thi thể em Bùi Đức Minh Nh. (13 tuổi) bị đuối nước ở hồ Đá trong Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM (P.Đông Hòa, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để bàn giao cho gia đình. Nh đang là học sinh Trường Trung học cơ sở Tân Phú, quận 9, TPHCM.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, được nhà trường cho nghỉ buổi sáng để chuẩn bị cho kỳ thi kiểm tra vào buổi chiều, Nh. cùng nhóm bạn học rủ nhau ra hồ “tử thần” trước Nhà khách ĐHQG TPHCM vui chơi. Tại đây, Nh ra bờ hồ nghịch nước, còn 4 bạn còn lại ngồi trên. Sau đó, Nh tiếp tục xuống hồ bơi thì bất ngờ bị chới với và chìm dần. Thấy vậy, nhóm bạn nhanh chóng tri hô và tìm người cứu giúp bạn. Tuy nhiên, khi mọi người đến thì Nh. đã mất tích.

đuối nước ở hồ Đá, Khu đô thị ĐHQG, học sinh, bơi lội - ảnh 1 Khu vực em Nh. gặp nạn
đuối nước ở hồ Đá, Khu đô thị ĐHQG, học sinh, bơi lội - ảnh 2 Lực lượng chức năng tiến hành các thủ tục bàn giao thi thể em Nh. cho gia đình 
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Bình Dương đã huy động nhiều cán bộ chiến sĩ đến tìm kiếm và vớt được thi thể của Nh.

Khu vực hồ Đá là nơi đã xảy ra nhiều vụ chết đuối thương tâm. Trước tình trạng trên, Ban quản lý Khu đô thị ĐHQG TPHCM đã thực hiện nhiều biện pháp cảnh báo nguy hiểm, xây hàng rào để ngăn người dân, nhất là học sinh, sinh viên đến gần bờ hồ, nhưng nhiều người vẫn “phớt lờ” sự nguy hiểm để leo rào vào câu cá, bơi lội và xảy ra nhiều vụ việc đau lòng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng