DMCA.com Protection Status

Ra mắt bệnh viện cây ăn quả ở Tiền Giang

TPO - Hệ thống bệnh viện cây ăn quả có 57 bác sĩ cây trồng, bao gồm các chuyên gia và lực lượng kỹ sư nông nghiệp giữ nhiệm vụ thực hiện các hoạt động chuyển giao kiến thức canh tác, dinh dưỡng cũng như tư vấn các vấn đề sâu bệnh hại trên cây ăn quả.

 Ngày 15/11, Viện Cây ăn quả miền Nam (SOFRI) và Tập đoàn Lộc Trời chính thức ra mắt Bệnh viện cây ăn quả trung tâm tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Tại sự kiện, hai đơn vị đã ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển hệ thống bệnh viện cây ăn quả đến năm 2021, bao gồm 1 bệnh viện trung tâm và 11 bệnh viện khu vực để trực tiếp hỗ trợ người làm vườn ở khu vực miền Trung và miền Nam.  

Ra mắt bệnh viện cây ăn quả ở Tiền Giang - ảnh 1 Đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện cây ăn quả tại lễ ra mắt. 

Hệ thống bệnh viện cây ăn quả có 57 bác sĩ cây trồng, bao gồm các chuyên gia của SOFRI và lực lượng kỹ sư nông nghiệp “ba cùng” của Tập đoàn Lộc Trời đã được SOFRI đào tạo, có nhiệm vụ thực hiện các hoạt động chuyển giao kiến thức canh tác, dinh dưỡng, tư vấn các vấn đề sâu, bệnh hại trên cây ăn quả. Bệnh viện cũng áp dụng tư vấn cho người làm vườn trong cả nước qua ứng dụng di động được thiết kế riêng.

Theo đó, khi cây trồng gặp vấn đề, các bác sĩ của bệnh viện sẽ xét nghiệm lâm sàng và đề ra phác đồ điều trị tối ưu và hướng dẫn chi tiết cho người làm vườn tiến hành khắc phục. Có nhiều kênh tiếp nhận và phản hồi thông tin với bệnh viên như qua điện thoại, gặp gỡ trực tiếp và đặc biệt là qua ứng dụng “Bệnh viện cây ăn quả” đã được giới thiệu đến nông dân ngay tại sự kiện.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Giám đốc SOFRI kiêm Giám đốc hệ thống bệnh viện cây ăn quả cho biết, trước mắt việc hợp tác xây dựng các bệnh viện cây ăn quả sẽ tập trung trên một số chủng loại nhất định, đặc biệt là ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Còn định hướng dài hạn sẽ mở rộng ra các đối tượng khác và trên nhiều vùng sản xuất khác nhau của các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng