Ra mắt sách về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

TP - Chiều 20/6, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo Nhân dân và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp tổ chức Lễ giới thiệu sách “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (ảnh TTXVN)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (ảnh TTXVN)

Với hơn 600 trang, những bài viết trong cuốn sách là của nhiều tác giả, bạn học thời sinh viên, đồng nghiệp, nhà báo, hay người chỉ một lần được tiếp xúc Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trong chuyến công tác...

Dù ở cương vị khác nhau, nhưng tất cả đều bày tỏ sự tin tưởng, ngưỡng mộ và khẳng định Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là một nhà lãnh đạo có trí tuệ, bản lĩnh, trong sáng; muốn gửi gắm niềm tin sâu sắc và luôn ủng hộ những việc mà đồng chí cùng toàn Đảng, toàn dân đã, đang làm để xây dựng Đảng ta trong sạch, vững mạnh; xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp thật sự là công bộc của dân, vì nhân dân phục vụ; đưa nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Cuốn sách được chia làm ba phần. Phần thứ nhất có tiêu đề Một nhân cách lớn, với nhiều câu chuyện đời thường về Tổng Bí thư, Chủ tịch nước được kể lại. Với tiêu đề Nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, phần hai gồm những bài viết về đóng góp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trong công cuộc đổi mới đất nước, nhất là từ khi làm Bí thư Thành ủy Hà Nội đến nay. Phần thứ ba với tiêu đề Tình cảm của bạn bè quốc tế. Với quan điểm chủ động, tích cực hội nhập quốc tế trên cơ sở hợp tác bình đẳng, cùng có lợi, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có nhiều chuyến công tác nước ngoài, nhằm hiện thực hóa đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng