Ra mắt Viện Khoa học pháp lý và Kinh doanh quốc tế

TP0 - Chiều nay 20/2, Hội Luật gia làm lễ ra mắt Viện Khoa học pháp lý và Kinh doanh quốc tế, đầu mối liên kết các tổ chức luật và kinh doanh của VN với cộng đồng quốc tế.

Ông Phạm Quốc Anh (trái) trao quyết định thành lập Viện Khoa học pháp lý và Kinh doanh quốc tế cho Viện trưởng Nguyễn Thị Sơn
Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Phạm Quốc Anh - Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam - khẳng định việc thành lập Viện có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh Việt Nam đang khẩn trương gia nhập WTO và chủ động hội nhập kinh tế quốc tế.

Viện có nhiệm vụ nghiên cứu, phân tích những ảnh hưởng và những quy định của pháp luật trong nước, ngoài nước và những quy định của pháp luật quốc tế liên quan đến những quyết định trong kinh doanh quốc tế; tổ chức, thiết lập hệ thống  thông tin liên kết giữa các luật gia và doanh nghiệp trong và ngoài nước; tổ chức các chương trình đào tạo, nâng cao kiến thức luật pháp và các định chế kinh doanh quốc tế.

Hiện viện đã xúc tiến mở chương trình đào tạo hợp tác quốc tế mang tên “Đàm phán và xây dựng hợp đồng trong môi trường toàn cầu hóa” với sự hợp tác của tập đoàn luật sư ATC (Hoa Kỳ).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá