DMCA.com Protection Status

Ra quân “Bác sỹ trẻ tình nguyện đến vùng khó khăn”

TP - Sáng nay, tại trung tâm huyện Mù Ca Chải - tỉnh Yên Bái, Bộ Y tế, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Trung ương Hội LHTN VN tổ chức Lễ ra quân “Đưa bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn, biên giới hải đảo và 62 huyện nghèo”.

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Bí thư thứ nhất Trung ương đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao đuốc cho những bác sỹ trẻ lên đường làm nhiệm vụ.
Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Bí thư thứ nhất Trung ương đoàn Nguyễn Đắc Vinh trao đuốc cho những bác sỹ trẻ lên đường làm nhiệm vụ.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tham dự. Đợt ra quân này có 4 bác sỹ được đào tạo chính quy đến từ Hà Nội, Hà Nam, Lào Cai và Điện Biên tình nguyện đến với 4 huyện vùng đặc biệt khó khăn ở Tây Bắc trong số 62 huyện nghèo cả nước.

Dự án đưa bác sỹ trẻ tình nguyện về nơi có cuộc sống xã hội đặc biệt khó khăn nhằm cung cấp, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân tại những vùng vốn chịu nhiều thiệt thòi về kinh tế xã hội, đồng thời phát huy tính xung kích của tuổi trẻ vào việc khó, góp phần rèn luyện trình độ và thử thách nhân lực của ngành Y tế. 

Điều này cũng giảm tải đáng kể việc khám chữa bệnh cho dân ở tuyến trên. Giai đoạn một của dự án từ năm 2013 đến 2016, triển khai tại 20 tỉnh và dự kiến khoảng 500 bác sỹ.

Nhân dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; khám bệnh răng và tặng quà cho 364 học sinh, tổng giá trị lên tới 260 triệu đồng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng