Ra quân hưởng ứng phòng chống ma túy

TPO - Hòa chung khí thế tưng bừng cả nước ra quân hưởng ứng đợt cao điểm phòng, chống ma túy do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay, (19-6), Bộ Công an kết hợp với Bộ Giáo dục vào Đào tạo, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ ra quân phòng, chống ma túy.

Ra quân hưởng ứng phòng chống ma túy

Ra quân hưởng ứng phòng chống ma túy

> Nam Định: Ra quân phòng chống ma túy

TPO - Hòa chung khí thế tưng bừng cả nước ra quân hưởng ứng đợt cao điểm phòng, chống ma túy do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay, (19-6), Bộ Công an kết hợp với Bộ Giáo dục vào Đào tạo, Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ ra quân phòng, chống ma túy.

Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng phát biểu tại buổi lễ ra quân
Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng phát biểu tại buổi lễ ra quân.

Với sự tham gia của 5.000 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân lao động thủ đô và các em học sinh, sinh viên đại diện cho thế hệ trẻ cả nước nhằm biểu dương sức mạnh, khẳng định ý chí quyết tâm ngăn chặn, từng bước loại trừ tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, xây dựng môi trường lành mạnh không có tệ nạn ma túy.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân- Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, nói: "thời gian qua Đảng và Nhà nước đã đề ra nhiều chủ trương, chính sách và chỉ đạo hoàn thiện hệ thống pháp luật về phòng, chống ma túy, đồng thời giao trách nhiệm cho từng Bộ, ngành và địa phương để triển khai các hoạt động phòng, chống ma túy".


Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, đến tham dự và phát biểu
Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, đến tham dự và phát biểu.

Cũng tại buổi lễ này, Trung tướng Phạm Quý Ngọ, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, cho biết: “Công tác phòng, chống ma túy ở nước ta đã có những chuyển biến tích cực song thực tế cho thấy tình hình còn hết sức phức tạp. Bọn tội phạm ma túy không từ thủ đoạn nào để tiếp tục làm giàu trên nỗi đau khổ của những gia đình có người thân nghiện ma túy.

Trung bình hàng năm, chúng ta đã phát hiện, điều tra trên 10 ngàn vụ án ma túy, bắt và xử lý trên 15 ngàn đối tượng tội phạm và triệt phá hàng đường dây mua bám ma túy, xóa hàng ngàn điêm, tụ điểm ma túy phức tạp. Tuy nhiên, sự xâm nhập và lây lan của các loại ma túy tổ hợp trong giới trẻ có xu hướng gia tăng, vì vậy công tác phòng, chống ma túy cần phải quyết liệt hơn nữa”.

Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội- Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng đến tham dự và phát biểu
Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội- Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng đến tham dự và phát biểu.

Tham dự buổi lễ ra quân, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội- Nguyễn Thị Bích Ngọc, nói : “Phương châm phòng, chống ma túy của thủ đô là “Lấy phòng ngừa là chính, lấy dân làm gốc, gia đình làm tế bào, lấy phường, xã trường học làm địa bàn tập trung chỉ đạo, lực lượng công an làm nòng cốt”, với việc thực hiện đồng bộ ba giải pháp, tuyên truyền, đấu tranh, triệt phá, cai nghiện quản lý sau cai.”

Bà Zhuldyz Akisheva cho biết, chủ đề của năm nay là “Toàn thế giới hành động vì cộng đồng lành mạnh không có ma túy”
Bà Zhuldyz Akisheva cho biết, chủ đề của năm nay là “Toàn thế giới hành động vì cộng đồng lành mạnh không có ma túy”.

Đến tham gia lễ ra quân, bà Zhuldyz Akisheva, Giám đốc quốc gia Văn phòng UNODC tại Việt Nam, cho biết: “Hàng năm có 200 ngàn người chết vì các bệnh liên quan tới ma túy. Tỷ lệ sử dụng ma túy trong thanh niên nhiều gấp đôi so với các tầng lớp khác. Do vậy, thanh niên càng phải được tiếp cận nhiều hơn nữa với những kỹ năng, thông tin và cơ hội để giúp họ sống một cuộc sống lành mạnh và trọn vẹn”.

Ra quân hưởng ứng phòng chống ma túy - ảnh 5
Ra quân hưởng ứng phòng chống ma túy - ảnh 6
Ra quân hưởng ứng phòng chống ma túy - ảnh 7
Các ban ngành, đoàn thể ra quân tuyên truyền, hưởng ứng ngày phòng, chống ma túy.
Các ban ngành, đoàn thể ra quân tuyên truyền, hưởng ứng ngày phòng, chống ma túy.

Bà Zhuldyz Akisheva cho biết: “Chủ đề của năm nay là “Toàn thế giới hành động vì cộng đồng lành mạnh không có ma túy”, bởi mọi người trong chúng ta đều có thể đóng một vai trò nhất định trong việc tăng cường bảo vệ sức khỏe cho cả cộng đồng.

Lễ ra quân phòng, chống ma túy với 5.000 nghìn tham gia
Lễ ra quân phòng, chống ma túy với 5.000 người tham gia.
Ra quân hưởng ứng phòng chống ma túy - ảnh 10
Các chiến sĩ Công an quyết tâm phòng, chống ma túy

Sự hưởng ứng của đông đảo thanh niên, nhân dân thủ đô
Sự hưởng ứng của đông đảo thanh niên, nhân dân thủ đô.

Tiến Anh

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng