Sau loạt bài CSGT hiểu nhầm biển báo:

Rà soát lại hệ thống biển báo giao thông đường bộ

TP - Ngày 17/6, trong cuộc họp với báo giới, Bộ trưởng GTVT Hồ Nghĩa Dũng cho biết: “Sau loạt bài của Tiền Phong về cảnh sát giao thông hiểu nhầm biển báo, Bộ vừa cho rà soát lại hệ thống biển báo giao thông đường bộ trong cả nước”.

>> CSGT hoàn lại tiền, xin lỗi dân

Trước đó, giữa tháng Tư vừa qua, Tiền Phong có loạt bài viết phản ánh CSGT Bắc Ninh hiểu nhầm biển báo, trong đó có bài “Quan không biết, khó trách dân” nói về việc ngay cả cơ quan có trách nhiệm quản lý hệ thống biển báo hiệu đường bộ như Cục Đường bộ Việt Nam và một số quan chức Bộ GTVT cũng không có sự thống kê cụ thể biển báo giao thông đường bộ cả nước.

Bộ trưởng GTVT nói: “Cục Đường bộ Việt Nam đang tiến hành rà soát lại các biển báo đường bộ để dẹp bỏ những cái sai. Trong thực tế, xuất hiện nhiều loại biển báo mà trong luật không có. Ở một số nơi có biển báo mà ngay cả tôi cũng không hiểu. Đáng lý việc rà soát này, anh em phải làm thường xuyên”.

Về việc phối hợp với CSGT đường bộ trong việc cắm biển báo, ông Dũng cho biết:

“Sự phối hợp này giữa ngành GTVT và phía CSGT là cần thiết nhưng cơ chế hiện nay chưa ổn. Tôi là Bộ trưởng kiêm Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia. Ủy ban có trách nhiệm lớn nhưng Chủ tịch không có quyền điều hành để tạo sự liên kết chặt chẽ giữa ngành GTVT và phía CSGT đường bộ. Hiện, mới chỉ có sự liên kết với phía CSGT đường thuỷ”.

Theo ông Dũng, muốn có sự liên kết, cần phải có văn bản dưới luật hướng dẫn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá