Rà soát lại toàn bộ việc bán nhà theo Nghị định 61/CP

TP - Thời gian qua, việc triển khai thực hiện chính sách trên các lĩnh vực quản lý nhà công sở, nhà công vụ và việc bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước cho người đang thuê theo Nghị định 61/CP (ngày 5/7/1994) của Chính phủ còn có những mặt bất cập.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có ý kiến như vậy và ý kiến này vừa được Văn phòng Chính phủ phát đi trong công văn hỏa tốc ngày 26/10.

Trong công văn, Thủ tướng  yêu cầu các Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo rà soát lại toàn bộ việc quản lý nhà công sở, nhà công vụ và việc bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước cho người đang thuê theo Nghị định 61/CP có biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời những việc làm sai quy định trong các lĩnh vực trên.

Một lần nữa, Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan rà soát lại các quy định về quản lý nhà công sở, nhà công vụ và việc bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước cho người đang thuê theo Nghị định 61/CP.

Nếu cần thiết thì đề xuất phương án bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp, trình Chính phủ nhằm quản lý chặt chẽ nhà công sở, nhà công vụ và đẩy nhanh tiến độ bán nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước cho người đang thuê theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng trong tháng 12/2006.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá