Rà soát toàn bộ các điểm trông giữ xe ở quận Hoàng Mai

TP - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu điều tra, làm rõ vụ việc báo Tiền Phong phản ánh trong bài “Bãi trông xe lậu nhan nhản, côn đồ dọa dẫm thu tiền” xảy ra tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội).

Điểm trông xe dưới lòng đường Linh Đường đoạn qua các tòa nhà HH, có nhân viên Cty Ngọc Diệp trông giữ được liên ngành xác định là sai phép.
Điểm trông xe dưới lòng đường Linh Đường đoạn qua các tòa nhà HH, có nhân viên Cty Ngọc Diệp trông giữ được liên ngành xác định là sai phép.

Tại văn bản số 423/UBND-TKBT do Văn phòng UBND thành phố Hà Nội ban hành, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo xác minh thông tin báo Tiền Phong nêu; Tiến hành điều tra làm rõ nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật; Xử lý nghiêm theo quy định. Giám đốc Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai kiểm tra, rà soát toàn bộ các điểm trông giữ xe trong khu vực khu đô thị Linh Đàm và trên địa bàn quận Hoàng Mai; xử lý dứt điểm các điểm trông giữ xe trái phép trên địa bàn. Báo cáo Thành ủy, UBND thành phố kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 20/2.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, thông tin với PV Tiền Phong ngày 8/2, ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, đại diện Sở đã cùng với chính quyền quận Hoàng Mai đến các tòa nhà HH - KĐT Linh Đàm kiểm tra, làm việc với các bên liên quan. Theo đó, đoàn công tác xác định, Cty Ngọc Diệp đã để cho nhân viên trông xe, thu tiền sai phép tại lòng đường tuyến phố Linh Đường. Trong biên bản làm việc với các bên liên quan trước đó, đại diện Cty Ngọc Diệp và nhân viên trông xe có liên quan đã thừa nhận hành vi vi phạm. Với lỗi trên, Cty Ngọc Diệp đã bị Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội lập biên bản vi phạm số 22335 và được hẹn ngày 15/2 đến trụ sở Thanh tra giao thông Hoàng Mai để cơ quan chức năng xử lý
vi phạm.

Chiều 8/2, lãnh đạo Cty Ngọc Diệp đã có văn bản gửi báo Tiền Phong cho biết, cùng với sa thải nhân viên sai phạm, Cty đã yêu cầu nhân viên dừng việc trông xe, thu tiền dưới lòng đường tại khu vực các tòa nhà HH, cam kết không để tái diễn vi phạm và nghiêm túc thực hiện các quyết định xử lý vi phạm của cơ quan chức năng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng