Ra “tối hậu thư” cho giám đốc Sở Y tế TPHCM

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng yêu cầu chậm nhất là trong tháng 4, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế TPHCM phải trả lại quyền tự quyết cho các bệnh viện công.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tại hội nghị.
Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng tại hội nghị.
Chiều nay, 8/3, Ban thường vụ Thành uỷ TPHCM đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng, Phó Ban Nội chính Trung ương Lê Minh Trí và Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thành Phong tham dự hội nghị.

Ông Thăng nói: Có anh Bỉnh (BS Nguyễn Tấn Bỉnh, giám đốc Sở Y tế) ở đây, tuần sau tôi sẽ làm việc với anh. Thường vụ Thành uỷ sẽ làm việc với Đảng uỷ Sở Y tế để giải quyết những tồn tại, bất cập hiện nay tại Sở Y tế.

“Không thể để tình trạng tiền của bệnh viện đưa cho Sở Y tế tập trung đấu thầu. Bao năm nay thực hiện không theo quyết định nào cả. Cả cái bệnh viện Củ Chi người ta nhắn tin cho tôi, tôi chuyển cho anh Bỉnh. Xây cái vỏ ba năm rồi thiết bị không đấu thầu” – ông Thăng gay gắt

Bí thư Thăng nói thêm: Như hội nghị đối thoại sáng nay có DN phản ánh. Nhân viên hải quan có thiết bị trong tay, chỉ áp vào là xong, vậy mà bắt người ta cắt ra, bắt đưa sang một trung tâm tư vấn theo chỉ thị của hải quan. Đấy là tiêu cực hay tham nhũng, lãng phí?

“Tham nhũng xảy ra từ chính những cơ quan ban hành chính sách, chiến lược của thành phố, nếu không chủ động ngăn chặn thì tham nhũng sẽ xảy ra. Tôi nói anh Bỉnh về chuẩn bị. Chậm nhất là trong tháng 4 phải trả lại tất cả quyền tự quyết cho bệnh viện. Tiền của bệnh viện phải trả cho bệnh viện và để bệnh viện tự đấu thầu. Tại sao các bệnh viện tư tự mua thuốc được giá rẻ còn bệnh viện công đấu thầu thì giá cao? Tôi không nói riêng Sở Y tế. Các sở, ban ngành khác cũng phải rà soát lại” – ông Thăng chỉ đạo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá