Bình Dương:

Rác thải ngập đường tại Lễ hội Rằm tháng Giêng

TPO - Tại Bình Dương, Lễ hội Rằm tháng Giêng được cho là lễ hội “miễn phí”. Bởi vì, du khách đến nơi đây sẽ được ăn, uống, xe ôm, khăn lạnh… mà không phải tốn một chi phí nào. Thế nhưng, du khách thập phương đáp lại tấm lòng bằng những đống rác trên đường.

Ghi nhận của PV Tiền Phong, trong những ngày diễn ra Lễ hội Rằm tháng Giêng tại tỉnh Bình Dương, Ban tổ chức lễ hội lên kế hoạch rất chu đáo. Từ công tác an ninh được đảm bảo đến các điểm phục vụ thức ăn, nước uống miễn phí cũng được chuẩn bị rất tốt. Ngoài ra, Ban tổ chức lễ hội cũng cắt cử đoàn viên thanh niên phát nhang và hoa miễn phí cho khách đến hành hương tại chùa Bà Thiên Hậu (nơi đón lượt khách đông nhất).

Rác thải ngập đường tại Lễ hội Rằm tháng Giêng - ảnh 1 Dù có thùng rác công cộng nhưng khách hành hương vẫn xả rác giữa đường

Cách phục vụ “hết mình” của cán bộ, người dân Bình Dương khiến khách đến nơi đây hành hương cảm thấy thoải mái, thích thú. Thế nhưng, đáp lại tình cảm chân thành của đội ngũ phục vụ lễ rằm là hành động vô ý thức của một số du khách.

Rác thải ngập đường tại Lễ hội Rằm tháng Giêng - ảnh 2  Đường ghê rợn vì rác thải quá nhiều

Trong những ngày diễn ra lễ hội, cao điểm nhất vào ngày 18 và 19/2 (tức 14, 15/1 âm lịch) trên các đường dẫn vào khu vực chùa Bà Thiên Hậu (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) mọi người không khó để tận thấy rác thải vương vãi giữa đường. Dù Ban tổ chức đã bố trí nhiều thùng rác công cộng trên đường nhưng người dân vẫn bỏ xả rác ra đường khiến đường phố dơ bẩn.

Rác thải ngập đường tại Lễ hội Rằm tháng Giêng - ảnh 3 Những thùng rác công cộng được bố trí trên đường nhưng ít người bỏ rác vào

Hành động thiếu ý thức của người dân làm khổ thêm những con người đang ngày đêm phục vụ. Các bạn trẻ, một mặt phải phục vụ miễn phí cho khách hành hương, mặt khác phải lăn lộn đi nhặt rác thải.

Rác thải ngập đường tại Lễ hội Rằm tháng Giêng - ảnh 4 Rác thải chất thành đống giữa đường
Rác thải ngập đường tại Lễ hội Rằm tháng Giêng - ảnh 5 Rác, nước uống không hết thải ra đường
Rác thải ngập đường tại Lễ hội Rằm tháng Giêng - ảnh 6  Rác vương vãi đầy đường quanh khu vực chùa Bà Bình Dương

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá