“Rác trời” khu vực phố cổ sẽ sớm được hạ ngầm?

TPO - Nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị ở khu vực phố cũ, phố cổ, UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản chấp thuận về việc triển khai hạ ngầm các đường dây điện lực, viễn thông trên địa bàn quận Hoàn Kiếm theo phương thức xã hội hoá.

“Rác trời” khu vực phố cổ sẽ sớm được hạ ngầm?

Căn cứ đề xuất của Sở Xây dựng, thành phố Hà Nội chấp thuận về nguyên tắc việc triển khai hạ ngầm các đường dây điện lực, thông tin viễn thông trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. 

Thành phố giao Sở Xây dựng, TT&TT, Giao thông và UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và các doanh nghiệp viễn thông triển khai hạ ngầm các đường dây điện, viễn thông trên 77 tuyến phố cổ còn lại theo phương thức xã hội hóa để đồng bộ với các khu vực khác, đảm bảo cảnh quan đô thị và theo đúng nội dung Biên bản hợp tác đầu tư UBND Thành phố đã ký với các doanh nghiệp tại các hội nghị đầu tư. 

Quận Hoàn Kiếm được giao chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và các doanh nghiệp viễn thông thực hiện thi công hạ ngầm điện lực, viễn thông đồng thời tại các tuyến phố cổ còn lại.

Đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị và không ảnh hưởng đến đời sống nhân dân trong khu vực, đồng thời công khai danh mục các tuyến phố, tên nhà đầu tư thực hiện. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng