Rầm rộ thanh tra vẫn trấn lột tiền khách

Liên quan một số vụ việc taxi móc túi khách nước ngoài gần đây, chiều 1/5, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội Hoàng Văn Mạnh cho biết, ngoài vụ việc lái xe Taxi Trung Việt thu của 2 vợ chồng người Australia 980 nghìn đồng khi đi 7 km xảy ra ngày 28/4, hiện thanh tra cũng đang xử lý vụ việc ăn chặn tiền du khách người Đức của tài xế hãng Taxi Hà Nội mới.

> Xin lỗi du khách nước ngoài bị 'chặt chém' tại Hà Nội
> Đi xích lô 5 km phải trả 1,3 triệu đồng

Ông Mạnh cho biết, cách thức gian lận giá cước phổ biến trong các tình huống này vẫn là sử dụng chíp để điều chỉnh đồng hồ. Giải pháp cấp bách hiện nay, theo ông Mạnh là cần nghiên cứu nâng cao mức xử phạt. Mức xử phạt tối đa cho hành vi gian lận cước chỉ là 20 triệu đồng như hiện nay chưa đủ mức răn đe.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc vì sao vừa qua, Thanh tra Bộ GTVT rầm rộ tổ chức các cuộc thanh tra taxi trên toàn quốc, nhưng vẫn để xảy ra tình trạng trên? Ông Nguyễn Văn Huyện - Chánh thanh tra Bộ GTVT cho biết, tại Hà Nội, việc thanh tra phương tiện nói chung, trong đó có taxi do địa phương thực hiện; thanh tra bộ chỉ đạo, định hướng.

“Riêng 2 địa bàn quan trọng như Hà Nội và TPHCM, việc thanh tra phải được làm nghiêm; nếu kiểm tra thấy chưa tốt sẽ phải làm thêm. Về lâu dài phải sửa đổi các quy định, nâng mức xử phạt” - ông Huyện nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá