Rằm tháng Giêng, người Nhật Tân ra vườn trồng đào chờ... Tết

TPO - Khi những cành đào theo các mẹ, các chị xuống phố đón rằm tháng Giêng, thì ở Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) nhiều người làng đào cũng tất bật ra vườn chăm sóc cho những gốc đào để chờ vụ Tết năm sau.

Rằm tháng Giêng, người Nhật Tân ra vườn trồng đào chờ... Tết - ảnh 1 Trong những ngày này, con đường  bê tông chạy dọc giữa các vườn đào Nhật Tân, in đầy dấu xe tải chở đất, chở gốc đào. Sau Tết, hàng ngàn gốc đào từ các nơi được chuyển về các vườn ở làng đào Nhật Tân. Người dân làng đào cũng tất bật ra vườn làm đất, trồng lại những gốc đào.
Rằm tháng Giêng, người Nhật Tân ra vườn trồng đào chờ... Tết - ảnh 2
Rằm tháng Giêng, người Nhật Tân ra vườn trồng đào chờ... Tết - ảnh 3 “Người thuê đào chơi Tết mới chuyển trả mấy gốc nên hai mẹ con tôi phải ra vườn từ sớm để chăm cho đào kịp bén rễ. Chỉ mong năm nay mưa thuận gió hòa để đào phát triển thuận lợi, chứ nghề trồng đào nó vất vả lắm. Ông trời cho thì mới có thu nhập chú ạ”, chị Nguyễn Thị Hòa (42 tuổi) kể.
Rằm tháng Giêng, người Nhật Tân ra vườn trồng đào chờ... Tết - ảnh 4
Rằm tháng Giêng, người Nhật Tân ra vườn trồng đào chờ... Tết - ảnh 5
Rằm tháng Giêng, người Nhật Tân ra vườn trồng đào chờ... Tết - ảnh 6 Ông Nguyễn Thái Long, một người dân làng đào Nhật Tân cho biết: “ Năm nay giá đào có vẻ khởi sắc nên chúng tôi cũng mừng. Hết Tết, mọi người ra vườn đào sớm lắm. Công việc chủ yếu vào thời điểm này là ươm lại các gốc đào và bắt đầu tỉa, cắt, tạo hình cho đào". Ảnh: Đinh Tuấn.
Rằm tháng Giêng, người Nhật Tân ra vườn trồng đào chờ... Tết - ảnh 7
Rằm tháng Giêng, người Nhật Tân ra vườn trồng đào chờ... Tết - ảnh 8
Rằm tháng Giêng, người Nhật Tân ra vườn trồng đào chờ... Tết - ảnh 9 Những gốc đào sau khi được tỉa cành và chăm sóc. Ảnh: Đinh Tuấn..
Rằm tháng Giêng, người Nhật Tân ra vườn trồng đào chờ... Tết - ảnh 10 Chăm sóc đào cho vụ Tết Nguyên Đán năm sau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá