Rắn hổ chúa dài gần 3m cắn chết người ở Quảng Nam

Dù đã bắt được con rắn hổ mang chúa dài gần 3m nằm trong gầm giường nhưng do sơ xảy khi bỏ rắn vào bao tải, một người dân ở Quảng Nam bị con rắn này cắn chết.

Các bác sĩ bệnh viện Bắc Trà My (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) cho biết cách đây 1 tháng, anh Hồ Văn Cường (31 tuổi, trú xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My) bị rắn độc cắn chết.

Trước đó, lúc 4h ngày 11/11, hàng xóm của anh Cường tên Mai Thị Túy dậy nấu ăn thì nghe tiếng động lạ dưới gầm giường. Anh Thanh, chồng chị Túy, lấy đèn pin rọi xuống thì phát hiện một con rắn hổ chúa màu đen, to như cổ tay, dài khoảng 3 m… đang nằm khoanh tròn dưới gầm giường. Hoảng sợ, anh Thanh gọi điện cho anh Cường sang trợ giúp bắt rắn.

Khoảng 10 phút sau, 2 người đàn ông này cùng khống chế và bắt được con rắn hổ chúa dài gần 3m. Tuy nhiên, khi bỏ rắn vào bao tải thì bất ngờ nó quay đầu lại cắn vào tay phải của anh Cường. Lập tức, mọi người dùng dây thun buộc chặt phần cổ tay phải anh Cường rồi đưa đến bệnh viện huyện Bắc Trà My cấp cứu.

Lãnh đạo bệnh viện Bắc Trà My xác nhận khoảng 6h30 cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận anh Cường với các triệu chứng tím tái, phù nề toàn thân, suy hô hấp, trụy tim... do bị rắn hổ chúa cắn.

Lập tức, các bác sĩ tiến hành dùng thuốc, truyền dịch và phong tỏa không cho nọc độc phát tán. Mặc dù đã cố gắng cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng, chất độc phát tán nhanh nên bệnh nhân đã tử vong sau đó một ngày.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá