Rà soát lại các vụ việc tham nhũng, lãng phí tại các Bộ, địa phương

TPO - Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ tịch UBND các tỉnh phải rà soát lại toàn bộ những vụ, việc sai trái, tiêu cực trong việc sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước.

Ngày 1/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Công điện số 1186 yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng các cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư tiến hành rà soát toàn bộ các vụ, việc tham nhũng, lãng phí nhất là các vụ việc nổi cộm ở bộ, ngành, địa phương mình để tập trung chỉ đạo giải quyết kiên quyết, dứt điểm theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đối với những vụ, việc có khó khăn, vướng mắc hoặc vụ, việc thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên đang còn tồn đọng, gây bức xúc tại bộ, ngành, địa phương mình, phải báo cáo ngay lên cấp có thẩm quyền để chỉ đạo xử lý.

Công điện cũng yêu cầu rà soát lại toàn bộ các quy định và những vụ, việc sai trái, tiêu cực trong việc sử dụng tiền, tài sản của Nhà nước hoặc có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước để thưởng, biếu, cho, tặng và tổ chức hội nghị, tiếp khách sai quy định để chấn chỉnh thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Những vi phạm phải xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan liên quan nói trên phải thực hiện nghiêm túc và phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về những nội dung công việc nêu trên. Kết quả rà soát, thanh tra phải được báo cáo bước đầu lên Thủ tướng trước ngày 30/8/2006 để tiếp tục chỉ đạo chung.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá