Rạng sáng chợ phát hỏa, hàng chục gian hàng cháy thành tro

TPO - Ngọn lửa xuất phát từ gian hàng tạp hóa phía sau chợ, sau đó nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi hàng chục gian hàng kế bên. Người dân cũng lực lượng công an, dân phòng địa phương tổ chức chữa cháy tại chỗ nhưng bất lực vì đám cháy quá lớn.

Một quầy hàng bị cháy rụi. Ảnh CTV.
Một quầy hàng bị cháy rụi. Ảnh CTV.

Vào khoảng 2h hôm nay 29/3, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại chợ Tân An (Hiệp Đức, Quảng Nam) thiêu rụi hàng chục gian hàng của tiểu thương. Thiệt hại ban đầu ước tính hơn 3 tỷ đồng.

Theo người dân sống xung quanh chợ Tân An cho biết, vào thời gian trên, một đám cháy lớn xuất phát từ gian hàng tạp hóa phía sau chợ. Người dân phát hiện và hô hoán cứu hỏa, tuy nhiên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi hàng chục gian hàng kế bên.

Hàng trăm người dân cũng lực lượng công an, dân phòng địa phương đã tổ chức chữa cháy tại chỗ nhưng đành bất lực vì đám cháy quá lớn.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC (CA tỉnh Quảng Nam) được điều động để cứu hỏa. Đến khoảng 4h hôm nay, ngọn lửa mới được khống chế. Hàng chục gian hàng, cùng tài sản của các tiểu thương đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ông Đào Bội Thuyên, chủ tịch UBND huyện Hiệp Đức, cho biết: ít nhất có 20 gian hàng bị ngọn lửa thiêu rụi, ước thiệt hại khoảng 3 tỉ đồng. Chính quyền địa phương đang tiếp tục thống kê thiệt hại để có cơ sở xem xét hỗ trợ cho các tiểu thương.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá