DMCA.com Protection Status

Rào chắn, sửa chữa cầu vượt Láng Hạ trong 1 tháng

TPO - Sở GTVT Hà Nội vừa thông báo sẽ rào chắn, phân luồng giao thông tránh khu vực ngã tư Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng trong vòng 1 tháng từ 22/10 để tiến hành duy tu, sửa chữa cầu vượt Láng Hạ giai đoạn I.

Rào chắn, sửa chữa cầu vượt Láng Hạ trong 1 tháng

Theo đó, để đảm bảo khai thác an toàn với tải trọng xe buýt, cầu vượt Láng Hạ sẽ được lắp đặt, cố định các kết cấu gia cường phần dưới như: dầm, xà mũ trụ; hàn và liên kết gia cường dưới gầm. Trên mặt cầu cũng được cải tạo gờ chắn bánh cũ thành kết cấu có tiết diện lớn hơn. Thời gian thi công dự kiến kéo dài từ 22/10 - 22/11.

Để phục vụ thi công và đảm bảo lưu thông, Sở GTVT sẽ tổ chức rào chắn cứng 24/24 giờ phần dưới gầm cầu, mỗi bên thành rào rộng ra 2m. Các phương tiện sẽ lưu thông trên bề rộng còn lại qua khu vực rào chắn theo hướng dẫn của lực lượng điều tiết và tín hiệu đèn giao thông.

Trên mặt cầu sẽ thi công một bên lan can, vị trí này sẽ bị rào chắn rộng ra 1m tính từ thành cầu, bề mặt lưu thông còn lại sẽ đạt 7,5m cho cả 2 làn xe. Trong thời gian thi công, vị trí này cũng được rào cứng 24/24 giờ.

Sở GTVT cũng cấm taxi hoạt động từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ các ngày lễ) trong giờ cao điểm, sáng từ 6h đến 9h và chiều từ 16h đến 19h hàng ngày (trừ các xe chở bệnh nhân cấp cứu, người già, người tàn tật…) qua khu vực nút giao thông Huỳnh Thúc Kháng – Thái Hà – Láng Hạ.

Các phương tiện cũng được cảnh báo hạn chế lưu thông qua khu vực nút giao Thái Hà – Huỳnh Thúc Kháng trong thời gian thi công. Cũng trong thời gian này, từ 22 giờ đêm - 5 giờ sáng tất cả các ngày, sẽ đóng toàn bộ cầu vượt Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng để phục vụ thi công.

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Thanh tra GTVT phối hợp với các lực lượng chức năng, phối hợp phân luồng từ xa, cảnh báo hạn chế qua lại khu vực thi công sửa chữa cầu vượt Láng Hạ. Vùng hạn chế bắt đầu từ các nút giao: Nguyễn Chí Thanh - Huỳnh Thúc Kháng; Thái Hà - Chùa Bộc; Láng Hạ - Đê La Thành.

Trong quá trình thi công, toàn bộ vật tư, vật liệu phải có nơi tập kết, sau khi thi công phải thu dọn mặt bằng sạch sẽ, đảm bảo an toàn cho người dân sống trong khu vực và người tham gia giao thông. Công tác vận chuyển, lắp đặt bê tông cấu kiện, vận chuyển phế thải… phải thực hiện hoàn toàn vào ban đêm có sự hỗ trợ, giám sát của Thanh tra Sở cùng cơ quan chức năng địa phương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng