Sự kiện: Xe công... đi học

Rình rang... xe công đi học!

TP - Tiền phong thời gian qua nhận được nhiều phản ánh từ bạn đọc cho biết: Tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội có hiện tượng các cán bộ theo học tại các lớp học của trường thường xuyên sử dụng xe công để đi học.

Chiếc xe này được một quan chức tỉnh Nam Định dùng để ... đi học. Ảnh: H. Ngân

Có những lớp học viên dùng gần chục chiếc xe biển xanh để đến trường vào các buổi học tối thứ sáu, cả ngày thứ bảy và sáng chủ nhật.

Ngày 15/10/2006, PV Tiền phong đã đến trường ĐH Kinh tế Quốc dân và thấy rằng phản ánh của bạn đọc là hoàn toàn có cơ sở.

Khoảng 8 giờ sáng, một số xe biển xanh ngoại tỉnh (Hải Dương, Nam Định, Hà Tây, Hà Tĩnh) chở cán bộ đến trường. Một số lái xe sau khi chở lãnh đạo đi học đã quay ra tìm chỗ đỗ khác hoặc đi việc riêng, nhiều lái xe đã ngồi trong xe nổ máy chờ lãnh đạo học xong rồi đón.

Buổi chiều, tương tự các xe công lại đưa lãnh đạo đến trường rồi hoặc là lái xe tản mát hoặc đỗ tại sân trường chờ đợi. Đến khoảng 16 giờ số xe công này đưa các lãnh đạo rời khỏi trường sau khi kết thúc buổi học.

Một số xe công mà PV Tiền phong “chộp” được như 2 chiếc xe biển kiểm soát thuộc tỉnh Nam Định gồm xe Camry 2.4 màu đen 18B-6868, xe Toyota Cresida BKS 18B-0034, và xe BKS 90B – 0135 (tỉnh Hà Nam), xe 38A-0477 (biển kiểm soát Hà Tĩnh)...

Theo tìm hiểu của cộng tác viên Tiền phong tại Nam Định thì chiếc xe BKS 18B-6868 (biển số lộc phát, lộc phát) là xe riêng của ông Nguyễn Viết Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định).

Chiếc xe được mua từ năm 2004 với giá gần một tỷ đồng. So với tiêu chuẩn thì Chủ tịch UBND thành phố Nam Định đã đi xe vượt tiêu chuẩn mà Nhà nước quy định.

Tương tự, chiếc xe 18B-0034 là xe riêng của ông Đoàn Hồng Phong, GĐ Sở Tài chính tỉnh Nam Định...Theo phản ánh của bạn đọc tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân thì những chiếc xe công này đã hoạt động hơn hai năm nay phục vụ các lãnh đạo đi học vào thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về những chiếc xe công đi học.

Một số xe công... đi họcVideo đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá