Rò rỉ khí ga, 60 công nhân nhập viện

TP - Khoảng 18 giờ 30 ngày 25/5, hơn 60 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Asia Garment Manufacturer Việt Nam và Công ty Nestlé (KCN Amata, TP Biên Hòa, Đồng Nai) được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai trong tình trạng bị ngất, co giật.

Công nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Công nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, các công nhân có biểu hiện ngộ độc khí NH3. Bệnh viện đã thực hiện cho các bệnh nhân thở ô xi, xử lý co giật, truyền dịch, an thần. Sau khi được cấp cứu, khoảng 30 công nhân bị nhẹ đã được xuất viện về nhà, số còn lại đang được tiếp tục theo dõi.

Được biết, khoảng 15 giờ 30 phút khi các công nhân đang làm việc thì ngửi mùi hôi khó chịu, sau đó mọi người thấy chóng mặt, khó thở nên bỏ chạy ra khỏi xưởng sản xuất. Nhiều người bị ngất xỉu và được công ty đưa đi cấp cứu.

Nhân viên bảo vệ của Công ty TNHH Asia Garment Manufacturer cho biết, qua kiểm tra phát hiện nguồn khí đó xuất phát từ Công ty Amanda Foods (nằm cạnh Công ty TNHH Asia Garment Manufacturer Việt Nam). Công ty Amanda Foods sản xuất hàng thủy sản đông lạnh. Bảo vệ của Công ty Amanda Foods xác nhận, van dẫn khí của công ty bị vỡ làm rò rỉ khí gas. Sau 5 phút, sự cố vỡ van dẫn khí đã được khắc phục. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá