Rơi máy bay quân sự, 2 người chết

Khoảng 15h chiều qua, chiếc máy bay phản lực loại L39 của một cơ quan quân sự bị rơi xuống bờ biển thuộc địa phận xã Phước Dinh, huyện Ninh Phước tỉnh Ninh Thuận. Hai phi công có mặt trên máy bay tử nạn.

Một mẫu máy bay L39. Nguồn: airforceworld.com

Đây là máy bay của Học viện không quân Nha Trang thuộc Quân chủng Phòng không không quân (Bộ Quốc phòng). Chiếc máy bay này chỉ có hai chỗ ngồi và thường được sử dụng để tập lái. Theo thông tin ban đầu, chiếc máy bay phản lực này do Tiệp Khắc sản xuất, đã quá cũ, khi đến địa phận giáp biển thì gặp sự cố kỹ thuật.

Sáng nay, Quân chủng Phòng không không quân cử đội cứu hộ đi tìm kiếm nạn nhân và xác máy bay.

Hai người bị nạn là thày giáo huấn luyện bay, một là thượng tá, một là thượng úy tên Reo và Phương. Cả hai tử nạn khi đang đi huấn luyện chiến đấu. Họ đã không trực tiếp lái mấy tháng nay và trong chuyến bay hôm qua, hai người luân phiên lái.

Hiện các cơ quan chức năng tiến hành xác minh, làm rõ nguyên nhân sự cố.

Ngày 9/8/2006, một máy bay quân sự cũng đã gặp nạn tại địa phận tỉnh Ninh Thuận. Chiếc máy bay này đang bay diễn tập khu vực Láng Za Ó thì gặp sự cố, đảo loạng choạng trên bầu chời và đâm thẳng vào chân núi Hòn Khô, thuộc xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận và bị vỡ ra hàng trăm mảnh. Phi công đã nhanh chóng bung dù thoát nạn.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá