Rơi từ tầng 3, bé trai bị hàng rào đâm xuyên ngực

TPO - Bé trai 5 tuổi ngã từ lầu 3 xuống đất và bị thanh sắt hàng rào đâm xuyên ngực từ sau ra trước.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Chiều 28/10, bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM cho biết, đơn vị vừa cứu sống một trường hợp bé trai 5 tuổi.

Bệnh nhân tên là H.V.N.M (ngụ tại TP.HCM), ngã từ lầu 3 xuống đất và bị thanh sắt hàng rào đâm xuyên ngực từ sau ra trước.

Tai nạn xảy ra vào lúc 20h40 ngày 26/10. Gia đình đưa bé M. vào bệnh viện Thống Nhất cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch: da niêm nhợt nhạt, mạch khó bắt, huyết áp khó đo, có lúc ngưng tim.

Ngay sau khi tiếp nhận và cấp cứu, bệnh viện Thống Nhất khởi động ngay quy trình báo động đỏ liên viện đến Bệnh viện Nhi đồng 1. Nhận được báo động đỏ liên viện, bác sĩ Đào Trung Hiếu - Phó giám đốc bệnh viện Nhi đồng 1 - đã có mặt tại phòng mổ bệnh viện Thống Nhất sau 10 phút và bé trai đã được phẫu thuật cấp cứu khâu vết thương thủng tim (tại tâm nhĩ phải), thủng thùy dưới phổi phải, dẫn lưu màng phổi 2 bên và hồi sức tích cực trong lúc mổ.

Sau khi mổ, bé M. được chuyển đến bệnh viện Nhi đồng 1 để tiếp tục theo dõi điều trị vào lúc 0h30 ngày 27/10. Tại đây, các bác sĩ siêu âm tim bệnh nhân và phát hiện có khối máu tụ trong trung thất chèn ép tim, làm hạn chế khảo sát cấu trúc tim và được hồi sức tích cực.

Bệnh viện đã tổ chức hội chẩn toàn viện và quyết định phẫu thuật cấp cứu lần thứ 2 với mục đích thám sát, lấy máu tụ và đánh giá tổn thương tim. Sau ca mổ thứ hai này, mạch và huyết áp em bé mới ổn định. Hiện bé M. đang được các bác sĩ theo dõi hồi sức.

Theo bác sĩ Hiếu, em bé đã ổn định, qua giai đoạn nguy kịch, hy vọng sẽ hồi phục tốt trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng