Quảng Ninh:

Rơi xuống vực sâu, một Phật tử thoát chết thần kỳ

TPO - Vào khoảng 2h sáng 4/9, lực lượng chức năng Yên Tử đã cứu sống một Phật tử sau 12 tiếng bị rơi xuống vực sâu.

Anh Đắc chỉ bị sái khớp cổ tay và sây sát nhẹ sau khi bị rơi xuống vực.
Anh Đắc chỉ bị sái khớp cổ tay và sây sát nhẹ sau khi bị rơi xuống vực.

Sáng 3/9, sau khi làm lễ phật, anh Trần Quang Đắc, SN 1987, trú tại Bắc Ninh chẳng may bị trượt chân ngã xuống vực.

Đến 23h cùng ngày, anh Đắc được lực lượng chức năng Yên Tử phát hiện nằm “vắt vẻo” trên cành cây cổ thụ ở độ sâu khoảng 25m. Do vực sâu, địa hình hiểm trở trong đêm tối, phải đến 2h (4/9) lực lượng chức năng mới đưa được nạn nhân thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Rơi xuống vực sâu, một Phật tử thoát chết thần kỳ - ảnh 1 Phật tử Trần Quang Đắc được lực lượng chức năng đưa lên từ vực sâu.
“Sau khi bị rơi xuống vực, tôi bị ngất đi. Lúc tỉnh lại đã thấy nằm trên cành cây, xung quanh tối mù và mưa lớn. Một lúc sau nghe thấy tiếng người tôi mới kêu cứu” – Nạn nhân Trần Quang Đắc kể lại.

Theo ông Nguyễn Vũ Dũng, Phó Ban quản lý Di tích và Rừng quốc gia Yên Tử thì đây là một trường hợp tai nạn vô cùng đặc biệt. “Lúc nửa đêm, anh em ban quản lý bắt được 1 con rắn hổ mang và đem đi phóng sinh, khi bắt đầu thả thì nghe thấy tiếng kêu cứu ở phía dưới. Sau một hồi tìm kiếm mới phát hiện nạn nhân bị mắc kẹt dưới vực sâu. Rất may là có cành cây cổ thụ đỡ chứ không anh Đắc sẽ không sống sót ở độ sâu gần 100 mét”.

Vụ tan nạn khiến anh Đắc bị sái khớp cổ tay, xây xát nhẹ phần ngoài. Sáng nay, anh đã được gia đình đến đón và đưa về nhà.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá