Rộn ràng dâu rể ở Đài Loan về ăn Tết

TP - Chiều 5-2, lúc 13 giờ 44 phút, chiếc máy bay của Vietnam Airlines chở 188 hành khách, chủ yếu là các cô dâu Việt từ Đài Loan và các chàng rể Đài Loan về quê ăn Tết, đã hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ.

Rộn ràng dâu rể ở Đài Loan về ăn Tết

> Nỗi lòng những người không muốn có Tết
> Tết ấm tình người

Trước đó nhiều giờ đồng hồ, hàng trăm người thân từ các tỉnh ĐBSCL đã đổ về ngồi chật kín nhà chờ Sân bay Quốc tế Cần Thơ. Bà Nguyễn Thị Diễm ở huyện Trà Ôn (Vĩnh Long) đến từ lúc 12 giờ, ngồi chờ con gái Nguyễn Thị Thu Trang 35 tuổi lấy chồng ở Đài Bắc đã 10 năm.

Bà Diễm kể, từ ngày lấy chồng xa, chị Trang đã về quê ba lần, nhưng dù vậy bà vẫn “rất nôn nao, không biết bây giờ nó mập hay ốm thế nào. Lần này nó về có con gái đã 6 tuổi. Tôi đi từ sớm để đỡ nhớ con gái và cháu ngoại”.

Có gia đình đi rất đông, đa số là có 5, 7 người, thậm chí như gia đình anh Trần Thanh Long ở xã Trường Thắng (Thới Lai, TP Cần Thơ) đi tới 15 người gồm 6 anh chị em và 9 đứa cháu, để đón chị Trần Thị Nga có chồng đã 11 năm, sống ở Đài Bắc.

Mừng vui gặp mặt. Ảnh: Hoà Hội
Mừng vui gặp mặt. Ảnh: Hoà Hội.

“Cả dòng họ đều nôn nao, ai cũng muốn ra tận sân bay đón chị nên thuê một xe 16 chỗ để nhiều người cùng đi”, anh Long phấn khởi nói.

Sư cô Thích Nữ Diệu Quý ở Hội phước thiền viện tại quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) ra sân bay đón em gái là chị Nguyễn Thị Nhung lấy chồng ở Đài Bắc đã 6 năm, nay mới về quê ăn Tết lần đầu.

Sư cô tươi cười: “Sau nhiều năm không gặp, không biết em mình ra sao. Lòng bồn chồn nhưng mừng lắm, có đường bay thẳng nên em tôi về nhà nhanh, tôi đón cũng không phải đợi lâu”. Ông Lâm Văn Em từ Bạc Liêu đến sân bay trước hơn hai giờ để đón con gái Lâm Kim Hiền lấy chồng ở Đài Bắc. Ông bồi hồi: “Con gái đã điện về là tới hai giờ chiều mới đáp máy bay xuống, nhưng mong gặp con nên mới 9 giờ sáng, tôi đã đón xe lên Cần Thơ”.

Máy bay xuất hiện trên bầu trời, nhiều người ra khỏi phòng chờ để ngóng theo. Rồi máy bay hạ cánh, dâu rể Đài Loan đi vào, người thân ùa ra nhộn nhịp, tưng bừng, nói cười và khóc.

Chị Đỗ Thị Thúy Vân, 31 tuổi, ở TP Long Xuyên (An Giang) lấy chồng đã 6 năm, có một con 4 tuổi, lau nước mắt, nói: “Ngồi trên máy bay mà trong lòng nôn nao, bồi hồi, mong muốn được về thật nhanh để gặp cha mẹ, người thân”.

Chị Nguyễn Kim Hương, 30 tuổi, ở quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) về cùng chồng là Châu Cẩm Tùng, ở Đài Bắc. Chị cho biết, lấy chồng đã 6 năm, có một con 5 tuổi. “Ở quê chồng nhưng cũng là đất khách quê người, buồn nhớ nhà lắm, nay được quê ăn Tết rất vui mừng, trước khi về cả tuần không ngủ được”, chị Kim Hương chia sẻ.

Còn chị Nguyễn Thị Tuyết Hà quê ở Cái Răng (TP Cần Thơ) trở về từ Đài Bắc, cười thật tươi: “Ở xứ người lạnh lắm nên càng nhớ nhà hơn”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá