Rộn ràng không khí tết ông Táo

TPO - Mặc dù kinh tế đang trong thời kỳ khó khăn nhưng không vì thế mà không khí tết ông Táo năm nay giảm đi màu sắc vốn có của nó. Phóng viên TPO ghi lại những hình ảnh đón Tết trên địa bàn Hà Nội.

Trước lễ Táo quân 3 ngày, tại phố Hàng Mã đã bày rất nhiều đồ lễ cúng tiễn ông Táo. Một bộ lễ cúng ông Táo thường gồm 3 bộ mũ và giày. Không ít người còn mua một bộ thật to để cúng thần.

Bên cạnh những mặt hàng sặc sỡ màu sắc bày thường xuyên trên các sạp hàng của phố Hàng Mã, những ngày chuẩn bị cho lễ tiễn ông Táo còn có thêm hàng cau trầu và không cửa hàng nào là không bán đồ lễ cúng ông Táo. "Đã thành thông lệ, không ai không mua đồ cúng, đó cũng là một cơ hội bán hàng của bọn chị", chị chủ cửa hàng trên phố Hàng Mã cho biết.

Và không ít khách hàng mua lễ cúng từ rất sớm

Trong đồ lễ để cúng tiễn Táo quân không thể thiếu những chú cá chép. Từ hôm qua (21 tháng Chạp) đã không ít hàng cá chuẩn bị thêm một chậu to cá chép vàng bên cạnh những chậu cá, tôm thường ngày.

Chậu cá chép của chị bán cá ở chợ trên đường Láng này đầu giờ chiều nay đã bán hết veo. Tuy nhiên, theo chị thì sáng mai mới là thời điểm người mua cá cúng nhiều nhất. Và cũng sáng mai, các hàng cá mới đồng loạt bày bán cá cúng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá