Rồng rắn kéo nhau về Sài Gòn: Quá tải, ùn ứ.

TPO - Sáng 14/2 (mùng 7 Tết), là ngày nghỉ cuối cùng của tết Nguyên đán, hàng ngàn người từ Sóc Trăng rồng rắn kéo nhau đổ về TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ khiến cho các bến xe quá tải, đông nghịt.

Rồng rắn kéo nhau về Sài Gòn: Quá tải, ùn ứ.

Tại bến xe khách trung tâm tỉnh Sóc Trăng, nhân viên một hãng xe cho biết, đến hết ngày 14/2, không còn một vé nào vì khách hàng đã đặt hết từ trước. 

Trong khi đó, nhiều nhà xe ở Sóc Trăng cũng cho biết các chuyến xe đi TP Hồ Chí Minh hầu như đã có vé.
   

Rồng rắn kéo nhau về Sài Gòn: Quá tải, ùn ứ. - ảnh 1

Rồng rắn kéo nhau về Sài Gòn: Quá tải, ùn ứ. - ảnh 2

Chị Trần Thị Liễu (quê ở Trần Đề) cho biết: “Ngày 12/2, tôi gọi điện đặt vé xe nhưng không được vì hết vé, dù đi vào ngày thứ 6 thứ 7 (tức là 12, 13/2). Liên hệ với nhiều nhà xe khác cũng không còn vé. Ngày hôm nay ra đường đón xem có xe nào còn chỗ thì đi cho kịp bởi ngày mai vào làm việc rồi”.

Rồng rắn kéo nhau về Sài Gòn: Quá tải, ùn ứ. - ảnh 3

Trên tuyến quốc lộ 1A từ TP Sóc Trăng lên Ngã ba An Trạch (huyện Châu Thành) cả một quãng đường dài hàng chục ki-lô-mét có rất nhiều người chờ xe trong tình trạng…thất vọng. 

Rồng rắn kéo nhau về Sài Gòn: Quá tải, ùn ứ. - ảnh 4

Anh Danh Hữu Tài (phường 5-TP Sóc Trăng) cho biết: “Vợ chồng tôi đi làm ở Bình Dương nên đặt vé của nhà xe Huệ Tâm. Họ hẹn sáng nay ra đón xe đi nhưng từ sáng đến giờ 3-4 xe của nhà xe chạy qua nhưng họ không dừng rước mình nên không biết lúc nào mới đi được”.

Rồng rắn kéo nhau về Sài Gòn: Quá tải, ùn ứ. - ảnh 5

Còn anh Trần Văn Thọ (huyện Mỹ Tú) nói: “Tôi đi lên TP Hồ Chí Minh một mình nên cứ nghĩ ra đường đón có xe nào đi xe đó nhưng chờ hơn 3 tiếng đồng hồ mà chưa có xe nào dừng rước khách cả”.

Rồng rắn kéo nhau về Sài Gòn: Quá tải, ùn ứ. - ảnh 6

Rồng rắn kéo nhau về Sài Gòn: Quá tải, ùn ứ. - ảnh 7

Nhiều gia đình tay xách nách mang, dắt díu, bồng bế con cái đừng chờ đón xe ở ngoài đường trong trạng thái mệt mỏi nhưng vẫn phập phồng bởi sợ không đón được xe đi cho kịp ngày làm việc đầu năm. 

Rồng rắn kéo nhau về Sài Gòn: Quá tải, ùn ứ. - ảnh 8

Trong khi đó, các chuyến xe từ Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng đi TP Hồ Chí Minh hầu như xe nào cũng kín người….

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội