Rồng rắn xếp hàng chờ mua vé xe Tết

TP - Do hãng xe đò Phương Trang bất ngờ thay đổi kế hoạch bán vé Tết Kỷ Sửu năm 2009 vào sáng 2/1, hàng trăm người đã buộc phải phơi nắng, chen lấn xếp hàng lấy số thứ tự mua vé, gây ra cảnh huyên náo chưa từng có.

Do người mua quá đông, bảo vệ bến xe phải dùng loa để ổn định trật tự. Ảnh: DT

Theo thông báo của Cty TNHH Phương Trang (Cty PT) dán trước quầy vé đặt tại Bến xe Miền Đông (BXMĐ) từ ngày 2/1 bắt đầu bán vé Tết Kỷ Sửu, thời gian bán trong ngày là từ 12 - 16 giờ.

Càng gần đến thời điểm bán vé, lượng hành khách (HK) tập trung trước quầy vé của Cty PT càng đông hơn, lên đến con số hàng trăm người.

Nhưng trưa cùng ngày, đại diện hãng xe đã bất ngờ thông báo dời ngày bán vé Tết đến 15/1.

Mệt mỏi vì chầu chực mua vé từ sáng, nhiều người đã phản ứng quyết liệt với thông báo mới của nhà xe. Cuối cùng Cty PT nhượng bộ một phần, yêu cầu tất cả mọi người lập tức đến chi nhánh của Cty đặt trên đường Đinh Bộ Lĩnh bên ngoài BXMĐ để được nhận số thứ tự ưu tiên rồi về, chờ đến ngày 15/1 thì đến bến xe nhận vé.

Giữa trưa nắng gắt, hàng trăm người phải đứng xếp hàng trên vỉa hè, lòng lề đường, từng người một nhận phiếu đặt chỗ qua khe cửa hẹp của văn phòng Cty.

Đây là vụ lộn xộn thứ hai ở BXMĐ liên quan đến vấn đề bán trước vé xe Tết. Trước đó, vào các ngày 27 - 29/12/2008, hành khách đã rồng rắn xếp hàng cả ngày để mua vé xe Tết của hãng Chín Nghĩa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá