Rong và bèo biển phủ kín bãi tắm Cửa Lò

Do ảnh hưởng của thời tiết, từ ngày 30/4 đến nay, bãi biển Cửa Lò bị một lượng lớn rong, bèo biển và các loại rác từ biển trôi dạt lên bãi tắm; có nơi rong, rác và bèo biển bị sóng đánh dạt lên bờ, cách mép nước biển 50 mét, gần với nơi ngồi ăn, nghỉ của du khách trên bãi biển.

Hiện tượng trên đã làm phiền lòng du khách, có du khách tỏ ra “sợ” không dám xuống tắm biển vì nước biển và bãi tắm không được sạch. Rong, bèo “phủ” lên nhiều nhất là ở khu vực bãi tắm phường Thu Thuỷ.

Tại đây, khi xuống tắm biển, du khách không cách nào khác phải đi qua những bãi rong, bèo biển và rác này. Đứng từ các kiốt bán hàng nhìn xuống, cả một bãi tắm dài, trước đây trông sạch sẽ là thế mà nay trông rất bẩn.

Mặc dù các bãi tắm rất bẩn vì bị rác, rong và bèo biển "tấn công", nhưng suốt cả buổi sáng 2/5 khi có mặt ở bãi biển, chúng tôi không thấy một nhân viên vệ sinh môi trường nào làm nhiệm vụ dọn dẹp.

Được biết, trong các ngày 30/4 và 1/5, trùng với ngày nghỉ và Lễ khai trường mùa du lịch biển nên lượng khách đến Cửa Lò rất đông. Nhiều du khách đã tỏ ra ái ngại khi thấy hiện tượng trên. Tình trạng này nếu để kéo dài, không nhanh chóng dọn dẹp thì bãi biển Cửa Lò sẽ bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng