Rớt nước mắt thấy cảnh nhà cửa, tài sản bị thiêu rụi

TPO - Đang đi làm thuê ngoài đồng, căn nhà bị cháy do chập điện khiến cả gia đình nghèo lâm cảnh khốn khó.

Đầu giờ chiều 13/2, đại diện chính quyền xã Phú Hiệp (Tam Nông, Đồng Tháp) đang có mặt ở nhà anh Nguyễn Văn Hoàng ở ấp Phú Nông để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ anh Hoàng khi nhà anh bị lửa thiêu rụi vào ngày hôm qua, 12/2.

Rớt nước mắt thấy cảnh nhà cửa, tài sản bị thiêu rụi - ảnh 1
Rớt nước mắt thấy cảnh nhà cửa, tài sản bị thiêu rụi - ảnh 2 Hiện trường vụ cháy

Chị Huỳnh Thị Loan (vợ anh Hoàng) kể, sáng qua chị đi vắng, chồng đi xịt thuốc thuê ngoài đồng, còn hai con đi chơi trong xóm, đến khoảng 9 giờ thì căn nhà phát cháy do chập điện. 

“Khi tôi nghe tin chạy về thì gần như cháy hoàn toàn. Chiếc xe gắn máy để trước nhà, máy xịt thuốc và các vật dụng khác bị thiêu rụi. Bây giờ không biết làm sao sửa lại để ở và lo con ăn học”, chị Loan bộc bạch.

Rớt nước mắt thấy cảnh nhà cửa, tài sản bị thiêu rụi - ảnh 3 Chị Loan cùng hai con trước căn nhà bị cháy.

Chị Loan cho biết thêm, căn nhà cặp mé sông, không có nhà khác bên cạnh nên không ảnh hưởng đến ai. Hơn nữa, khi xảy ra cháy may nhờ hàng xóm phát hiện rồi tri hô dập lửa nhưng nhà làm bằng gỗ, lá và các vật dụng dễ cháy. 

Vì thế, khi lửa bùng phát thì chỉ trong thời gian ngắn đã gần như thiêu rụi hoàn toàn bên trong, còn quanh nhà quây bằng tôn cũ cũng cháy đen nhẻm. 

Anh Trần Minh Tân, Phó Bí thư xã Đoàn Phú Hiệp cho biết, gia đình anh Hoàng thuộc diện cận nghèo, không ruộng đất, sống nghề làm thuê đắp đổi qua ngày để nuôi hai con nhỏ ăn học.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng