Rực rỡ đêm khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

TPO - Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) khai mạc vào 20h ngày 1/6 với màn trình diễn đầu tiên của Việt Nam và Nga.

Màn trình diễn pháo hoa của đội chủ nhà Việt Nam trong đêm khai mạc.

Tối nay (1/6), Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) đã chính thức khai mạc trên sân khấu nổi đặt ngay trên mặt nước sông Hàn.

Được đầu tư trang bị màn hình LED khổng lồ và hệ thống LED sàn hiện đại bậc nhất Việt Nam, sân khấu nổi đặt ngay trên không gian mặt nước sông Hàn, chính là một trong những điểm nhấn độc đáo của DIFF 2019, thu hút hàng ngàn khán giả trong đêm khai mạc.

Đêm khai mạc với chủ đề chính “Những dòng sông kể chuyện”, câu chuyện về đất nước, con người, văn hóa của Việt Nam và nước bạn Nga được hiện lên sống động, chân thực, đầy cảm xúc qua các phóng sự về những con sông Việt Nam, những dòng sông nổi tiếng của nước Nga xinh đẹp, cũng như qua các tiết mục nghệ thuật đặc sắc. Khán giả đắm mình trong cảm xúc hay những ký ức đẹp đẽ về dòng sông quê hương qua ca khúc “Trở về dòng sông tuổi thơ" do Mỹ Tâm thể hiện hay "Chảy đi sông ơi" của ba nữ ca sĩ Thùy Dung, Thái Bình, Thu Hằng.

Bên cạnh đó, khán giả còn mãn nhãn với màn biểu diễn có một không hai của các vũ công quốc tế trong một trích đoạn của Vũ hội Ánh Dương – show diễn đẳng cấp thế giới chưa từng có tại Việt Nam. Show diễn này vừa chính thức ra mắt tại Bà Nà Hills.

Rực rỡ đêm khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - ảnh 1 Sân khấu đêm khai mạc pháo hoa trên sông Hàn. 
Rực rỡ đêm khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - ảnh 2  Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng trao kỷ niệm chương cho hai đội Việt , Nga. 
Rực rỡ đêm khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - ảnh 3 Mỹ Tâm với ca khúc  "Trở về sòng sông tuổi thơ". 
Rực rỡ đêm khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - ảnh 4 Tiết mục đầu tư công phu.
Rực rỡ đêm khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 - ảnh 5 Ba nữ ca sĩ Thùy Dung, Thái Bình, Thu Hằng với "Chảy đi sông ơi". 

Sau lễ khai mạc là màn trình diễn pháo hoa của hai đội Việt Nam và Nga. Đội chủ nhà lấy đề tài “Đôi bờ huyền thoại” trên nền nhạc phối giữa Việt Nam và quốc tế, kể câu chuyện vươn lên đầy mạnh mẽ của thành phố Đà Nẵng-thành phố đáng sống nhất Việt Nam. Còn đội Nga chọn chủ đề “Vũ điệu của lửa và nước” trong phần thi của mình.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2019 kéo dài từ 1/6/- 6/7, với sự tham dự của 8 đội thi Việt Nam, Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, đương kim vô địch DIFF 2018 Ý, Anh và Trung Quốc.

Cận cảnh màn trình diễn khai hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

Trong đêm khai mạc DIFF 2019 với chủ đề Nguồn cội, đội pháo hoa Việt Nam và Nga đã có phần trình diễn mở màn đầy cảm xúc. Do điều kiện khách quan, cả 2 màn trình diễn đều ám khói khá nặng, tuy nhiên, đây cũng là những phần thi ấn tượng và kỹ thuật.

Mãn nhãn những màn trình diễn pháo hoa trên sông Hàn

Trong đêm khai mạc Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019, màn trình diễn của đội Việt Nam gợi cho khán giả cảm xúc về sự vươn lên mạnh mẽ của Đà Nẵng-thành phố bên sông Hàn. Trong khi đó, đội Nga mang tới màn trình diễn thể hiện sự kết hợp giữa 2 nguyên tố lửa và nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá