Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015

TPO - Đúng 0h ngày 1/1/2015, pháo hoa rực sáng trên bầu trời Sài Gòn, đón chào năm 2015 với nhiều cơ hội và thách thức. Một năm mới đã tới với những vận hội mới.

Pháo hoa đêm Sài Gòn đón chào năm mới 2015. Ảnh Vnexpress
Pháo hoa đêm Sài Gòn đón chào năm mới 2015. Ảnh Vnexpress

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP

Tường thuật trực tiếp

"Cùng nhân loại chúng ta tạm biệt năm 2014, năm Giáp Ngọ. Đối với chúng ta, năm 2014, một năm với biết bao cam go, sóng gió và những khó khăn, thách thức, nhưng chúng ta đã vượt qua. Dù ngoảnh nhìn lại, vẫn còn đó những ấm lạnh, buồn vui xen lẫn, vẫn còn nhiều điều canh cánh bên lòng mà không ai không thấy và đang đồng tâm, nỗ lực khắc phục, sửa chữa. Khi mùa Xuân năm mới 2015 đang tới trước thềm, cả dân tộc Việt Nam ta lại phấn khởi, có thêm sinh lực mới, quyết tâm mới, tiếp tục cố gắng vì những thành công trong Năm của những sự kiện lớn: 85 mùa Xuân Đảng ta ra đời, 70 mùa Thu cách mạng và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, 40 năm giải phóng miền Nam và thống nhất nước nhà, 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, 30 năm đất nước đổi mới trên con đường xã hội chủ nghĩa, tiến tới Đại hội XII của Đảng... với tầm nhìn mới, sứ mệnh mới, thực lực mới, phương cách hành động mới và niềm tin vào những thành công mới...", Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trương Tấn Sang. (XEM CHI TIẾT)

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 1 Lễ hội đếm ngược chào năm mới ở hồ Thiền Quang (Hà Nội). Ảnh: Thanh Hà.
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 2 

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 3 Thời khắc đón chào năm mới ở Đà Nẵng. Ảnh: Trần Tuấn
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 4 

Singapore đã bắt đầu đón chào năm mới với màn pháo hoa rực rỡ tại vịnh Marina

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 5

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 6
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 7

TP.HCM đang rực sáng trong ánh pháo hòa chào mừng năm mới 2015.

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 8 Pháo hoa rực sáng đêm Sài Gòn, đón chào năm mới. Ảnh: Zing.
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 9

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2015

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 10

Rất đông người dân đã có mặt tại vịnh Marina, Singapore để tham gia chương trình đếm ngược và chứng kiến màn pháo hoa rực rỡ tại đây để chào đón năm mới

Trao đổi với PV Thanh Hà, Thượng úy Nguyễn Minh Đức - Đội phó đội CSGT số 1 (Công an TP Hà Nội) cho biết, hiện tại các tuyến đường hướng vào trung tâm thành phố Hà Nội và các khu vực diễn ra lễ hội như hồ Thiền Quang, quảng trường trước Nhà hát lớn từ 15h chiều nay lực lượng CSGT đã bố trí 100% lực lượng đảm bảo an toàn giao thông, phân luồng tránh tùn tắc giao thông. Đến thời điểm này, tất cả các chiến sĩ CSGT sẽ túc trực đến rạng sáng ngày 1/1.

Ngoài ra, các tuyến đường từ trung tâm hướng ra ngoài nội đô như khu vực cầu Chương Dương, đường Trần Nhật Duật, Trần Khánh Dư, đơn vị đã huy động tối đa cán bộ chiến sĩ túc trực ở tất cả các điểm giao cắt đảm để bảo an toàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân vui chơi trong dịp Tết Dương lịch cũng như đảm bảo an toàn giao thông.

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 11 Khu phố Tây Tạ Hiện (Hà Nội), rất đông bạn trẻ Việt và du khách nước ngoài quây quần đàn hát trong bầu không khí sôi động chào đón năm mới. Ảnh: Vnexpress.

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 12 Màn pháo hoa đẹp mắt ở Tokyo, Nhật Bản.

Thả bóng bay chào đón năm mới ở Tokyo, Nhật Bản.

Tại Hà Nội, phóng viên Thanh Hà cho biết, chương trình nghệ thuật “Đếm ngược chào Năm mới 2015” được tổ chức tại hồ Thiền Quang, phố Trần Nhân Tông đã thu hút nhiều bạn trẻ.

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 13

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 14

Bóng bay đang được thả trong lễ đếm ngược để chào đón năm mới tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh AFP

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 15 Một gia đình người Việt ở Sydney đón năm mới.

Nhiều du khách nước ngoài cũng có mặt ở khu vực hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để tận hưởng những thời khắc náo nhiệt cuối cùng của năm 2014. 

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 16

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 17 Con số 2015 được tạo nên bằng pháo hoa trên sông Mana ở thành phố Krasnoyarsk, Nga. Ảnh: Reuters

Tại Cảng Victoria của Hong Kong, một sân cấu ca nhạc hoành tráng và màn pháo hoa dài 8' đã chuẩn bị sẵn sàng để chào đón năm mới.

CTV THùy Dương từ Sydney cho biết: Hàng chục ngàn người đã tập trung quanh khu vực Nhà hát Con Sò và Cầu Cảng Sydney để chứng kiến màn pháo hoa được đánh giá ngoạn mục nhất thế giới. Tuy nhiên, thời tiết có mây mù đã ảnh hưởng phần nào tới chất lượng trình diễn pháo hoa.

Quảng trường Hồ Chí Mính tại TP Vinh (Nghệ An) ken cứng. Hàng ngàn người dân Nghệ An, Hà Tĩnh đổ về đây để xem biểu diễn ca nhạc mừng năm mới. Tại đây, chương trình ca nhạc Hào Khí Đông A đang diễn ra với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Minh Hằng, Đan Trường, Hoàng Hải...

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 18

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 19 Các tiết mục trong chương trình “Tôi yêu Đà Nẵng- Chào năm mới 2015”. Ảnh: Đào Phan.
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 20
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 21

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 22

Người dân đổ xuống phố Boylston diễu hành - một hoạt động truyền thông trong đêm giao thừa để chia tay năm cũ ở Boston, Mỹ. Ảnh AFP

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 23 Liên hoan ẩm thực ở khu A đại học quốc gia TPHCM thu hút nhiều bạn trẻ TP.HCM. Ảnh: Ngô Bình.
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 24
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 25

Từ TP.HCM, phóng viên Ngô Bình cho biết, tối 31/12, hàng ngàn sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TPHCM đã dồn về khu ký túc xá A đại học quốc gia TPHCM để tham gia chương trình văn nghệ, liên hoan ẩm thực chào đón năm mới 2015.

Những món ăn được bày bán tại đây là do sinh viên các trường tự tổ chức nấu nướng và bán tại nơi.

Đến 21h, tại đây bắt đầu chương trình ca nhạc chào đón năm mới với sự tham gia của sinh viên các trường trên địa bàn thành phố và các ca sĩ nổi tiếng hết sức sôi động. Hàng ngàn sinh viên tụ hội về theo dõi tạo nên sự cuồng nhiệt.

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 26

Các linh mục Shinto tiến hành một nghi lễ cuối năm tại đền Meiji ở Tokyo, Nhât Bản. Dự kiến trong những ngày tới, khoảng hơn 3 triệu người sẽ tới đền Meiji để cầu nguyện sức khỏe và sự thịnh vượng trong năm mới. Ảnh BBC


Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 27

Một bức tường lưu lại những điều ước được trưng bày tại thủ đô Manila, Philippines. Khoảng 50.000 lời chúc, lời cầu ước năm mới được dán tại đây

Xem màn bắn pháo hoa nghệ thuật chào đón năm mới ở Sydney

Tại TP.HCM, phóng viên Văn Minh và Nguyễn Dũng cho biết, tại Nhà văn hóa Thanh Niên, quận 1 nơi diễn ra lễ hội âm nhạc chào đón năm mới cũng nhộn nhịp và đông đúc không kém các khu vui chơi khác.

Hàng ngàn người, đặc biệt là các bạn trẻ đã về đây để cùng nhau hát, nhảy múa và mua sắm, chờ đợi thời khắc đếm ngược.

Bên cạnh đó, ở các khu phố Tây như Bùi Viện, nhà hàng cũng bắt đầu các bữa tiệc sôi động, chào đón năm mới dành cho các du khách, người nước ngoài.

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 28 Các sinh viên tại Ahmadabad, Ấn Độ cũng chọn cách cách xếp hình 2015 để chào đón năm mới

 

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 29 Nhiều người dân Sài Gòn đổ về trung tâm thành phố để xem pháo hoa từ sớm. Ảnh: Văn Minh.
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 30 Các điểm vui chơi rộng cửa đón khách. Ảnh: Nguyễn Dũng.
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 31 Các chương trình nghệ thuật chào đón năm mới ở TP.HCM. Ảnh: Văn Minh-Nguyễn Dũng. 
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 32

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 33 Sinh viên Đại học Nông nghiệp ở Thẩm Dương Trung Quốc xếp hình 2015 để đánh dấu sự khởi đầu của năm mới. Ảnh BBC

Từ TP.HCM, phóng viên Văn Minh cho biết, điểm bắn pháo hoa là sân đỗ trực thăng trên nóc tòa Betexco hoành tráng nhất Sài Gòn và tòa nhà Bitexco Office Building (BOB, đường Nguyễn Huệ). Tại BOB còn kết hợp trang bị hệ thống trình chiếu ánh sáng laser 3D. Thời gian bắn và trình diễn sẽ bắt đầu từ 0h – 0h15 ngày 1/1/2015.

Từ 19h hôm nay đã có rất đông người dân ùn ùn đỗ về trung tâm thành phố, chọn cho mình những điểm dừng để kết hợp vui chơi, ăn uống và thưởng thức đại tiệc pháo hoa.

Ngoài ra, các địa điểm thưởng thức xem bắn pháo hoa như vị trí cầu Calmette (quận 1), cầu Thủ Thêm (quận 2), quảng trường 23/9 trước chợ Bến Thành. Những điểm này đến hơn 19h đã đông người dân đến chọn vị trí ngồi và quan sát.

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 34 Những túi đựng bóng bay được chuẩn bị cho lễ đón năm mới ở quảng trường Thời đại tại New York, Mỹ.
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 35

Từ TPHCM, phóng viên Nguyễn Dũng cho biết, từ chiều tối, người Sài Gòn rộn ràng đổ về trung tâm thành phố để chờ đón màn pháo hoa nghệ thuật và trình diễn ánh sáng laser 3D đón chào năm mới 2015, chào mừng kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Cũng thời điểm này, các CSGT xuống đường làm nhiệm vụ. Đương Hàm Nghi và đoạn Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến bến Bạch Đằng đã bị phong tỏa. 

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 36 Sân khấu trước Nhà hát Lớn (Hà Nội) diễn ra chương trình biểu diễn nghệ thuật chào năm mới. Ảnh: Dân Trí
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 37 

Từ khoảng 19h hôm nay tại Hà Nội, những con đường quanh Hồ Hoàn Kiếm, phố Tràng Tiền dẫn đến quảng trường trước Nhà hát lớn, đường Trần Hưng Đạo, đường ven Hồ Thiền Quang...dòng người đã rất đông đúc, tạo nên một không khí rộn ràng trước thềm năm mới 2015 chỉ còn được tính bằng giờ.

Tại các địa điểm trên, nhiều sân khấu ca nhạc đã được dựng lên, thu hút rất đông người xem. 

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 38 Màn pháo hoa hoành tráng đón chào năm mới 2015 ở cầu càng Sydney (Australia)
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 39 Màn trình diễn pháo hoa này có kinh phí vào khoảng 7,2 triệu AUD
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 40
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 41
Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 42

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 43 Các bạn trẻ Đà Nẵng háo hức đón chào chường trình “Tôi yêu Đà Nẵng – Chào năm mới 2015”. Ảnh: Trần Tuấn

Chương trình “Tôi yêu Đà Nẵng – Chào năm mới 2015”  sẽ diễn ra vào lúc 21h00 tối hôm nay (31/12/2014) tại Quảng trường 29/3 - đường 2/9, TP Đà Nẵng, chương trình đếm ngược chào đón năm mới “Tôi yêu Đà Nẵng” sẽ diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Đây là lần thứ ba chương trình được tổ chức tại thành phố biển Đà Nẵng. “Tôi yêu Đà Nẵng” năm nay hứa hẹn là một bữa đại tiệc âm hoành tráng được thiết kế với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại với màn hình LED khổng lồ, kỹ xảo sân khấu ấn tượng,.

Chương trình năm nay được dàn dựng công phu với ekíp chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam như Đạo diễn Việt Tú, Biên tập âm nhạc- Nhạc sỹ Nguyễn Hải Phong; cùng các nghệ sỹ nổi tiếng tham gia: Trọng Tấn, Anh Thơ, Văn Mai Hương, Thủy Tiên, Thảo Trang, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Hà Okio, Hồng Ân, Ban nhạc Bức Tường, Nhóm FB Boiz, DJ Take (đến từ Nhật Bản), Vũ đoàn Hoàng Thông, MC Bình Minh… Trong chương trình đặc biệt cuối năm này, tiếp nối truyền thống chung tay với cộng đồng, Bia Sài Gòn đã trao tặng 300.000.000 đồng đến quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQVN TP.Đà Nẵng.

Rực sáng pháo hoa chào mừng năm mới 2015 - ảnh 44 Sân khấu chương trình "Tôi yêu Đà Nẵng"

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá