Rừng Hải Vân tiếp tục cháy sau tiếng nổ lớn

TPO - Ngày 19/8, khu vực rừng Nam Hải Vân (TP Đà Nẵng) tiếp tục xảy ra cháy lớn. Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt đám cháy. Trước đó vào ngày 17/8 khu vực này đã từng xảy ra cháy, thiêu rụi nhiều diện tích rừng.

Hiện trường vụ cháy rừng
Hiện trường vụ cháy rừng

Đến tối 19/8, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã nỗ lực và khống chế được đám cháy tái bùng phát tại khu vực rừng Nam Hải Vân. Theo lời một số người dân sinh sống tại khu vực đèo Hải Vân, trưa 19/8, họ nghe thấy một số tiếng nổ và sau đó rừng tại khu vực gần đám cháy xảy ra vào ngày 17/8 tiếp tục bùng lửa dữ dội.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát chữa cháy, phối hợp cùng bộ đội, kiểm lâm... khoảng 200 người đã được triển khai để dập lửa.

Tại hiện trường, các xe chữa cháy đã dùng vòi phun áp suất cao phun lên trên các cánh rừng trên cao để đề phòng cháy lan. Nhiều lính cứu hỏa kéo ống hàng trăm mét ống xuống phía triền núi, sát đám cháy phía dưới để dập lửa.

Tại một số khu vực xa ống không thể xuống được, bộ đội dùng dao mở đường, đem theo máy chữa cháy cầm tay để dập lửa. Ngành điện lực Đà Nẵng cũng đã ngắt điện tại đường dây 110KV chạy qua khu vực này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá