Rừng người đổ về TPHCM, Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ

TP - Chiều 18/4, sau kỳ nghỉ lễ 3 ngày, một rừng người lại đổ về TPHCM và Hà Nội, gây quá tải ở các tuyến đường cửa ngõ.

Hàng vạn người trở lại TPHCM sau dịp nghỉ lễ. Ảnh: Ngô Bình
Hàng vạn người trở lại TPHCM sau dịp nghỉ lễ. Ảnh: Ngô Bình

Ghi nhận vào 17h chiều qua, các tuyến đường cửa ngõ vào trung tâm TPHCM như Quốc lộ 13, Quốc lộ 1A, xa lộ Hà Nội… đông nghẹt, hàng vạn người đi xe máy đèo nhau từ Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh miền Tây đổ về thành phố để chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tuần.

Tại các bến xe Miền Đông, Miền Tây cũng chật kín người với đồ đạc lỉnh kỉnh trở lại thành phố. Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh cho biết, trong đợt nghỉ lễ vừa qua, lượng người đi xe khách qua bến tăng cao, đặc biệt là ngày 15/4 với khoảng 30.500 lượt khách. Những ngày còn lại cũng khoảng 25.000 lượt khách/ngày. Tương tự, tại Bến xe Miền Tây, quận Bình Tân mỗi ngày cũng  có khoảng 36.000-38.000 lượt khách trong các ngày lễ, tăng khoảng 50% so với ngày thường.

Tại các bến phà Cát Lái quận 2, Bình Khánh huyện Nhà Bè cũng đông nghẹt người. Bến phà Cát Lái mỗi ngày có 240 chuyến phà đôi phục vụ với khoảng 90.000 lượt hành khách. Bến phà Bình Khánh (huyện Nhà Bè), mỗi ngày có 180 chuyến phà đôi chở khoảng 50.000 lượt hành khách. Thông tin từ Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, trong những ngày lễ đã có trên 8.000 lượt khách lưu thông qua đây.

Hà Nội xử lý hơn 140 xe khách vi phạm

Tương tự, tại Hà Nội các tuyến đường xung quanh khu vực bến xe Mỹ Đình nhiều lúc rơi vào tình trạng không lối thoát, đường tắc. Taxi lượn lờ, xe ôm tạt ngang tạt dọc bắt khách càng làm cho giao thông rối loạn. 16h30, hai phía cổng bến xe Mỹ Đình dẫn ra đường Phạm Hùng tắc cứng. Tại khu vực cổng ra phía phố Nguyễn Hoàng, tuy là đường một chiều nhưng taxi, xe ôm từ đường Phạm Hùng cứ lao đến chặn đầu các phương tiện và dòng người đi ra để chào mời.

Tại các khu vực như Pháp Vân, Giải Phóng, Cầu Chui, Mai Dịch, Ba La… chiều qua giao thông đi lại cũng gặp nhiều khó khăn do lượng phương tiện tăng cao. Các Đội CSGT tại đây cho biết, lượng phương tiện chiều qua đã tăng gấp đôi hai ngày trước đó nên họ đã huy động 100% quân số làm nhiệm vụ. Đến khoảng 19h, tình hình giao thông đã trở lại bình thường.

Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong 3 ngày nghỉ dịp giỗ Tổ (từ 16 đến 18/4), trên địa bàn Thủ đô đã xảy ra 3 vụ tai nạn ở mức nghiêm trọng, làm 3 người chết và không có người bị thương. Với các lỗi rùa bò; dừng, đỗ sai; bắt khách dọc đường… trong 3 ngày qua, Phòng CSGT Hà Nội đã lập biên bản xử lý 141 xe khách vi phạm.

Trước việc hành khách tăng trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương, đại diện Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, trong 3 ngày nghỉ lễ, các bến xe đã phải sử dụng xe tăng cường để giải tỏa hành khách. Về lượng hành khách đổ về bến xe trong 3 ngày qua, các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm đã phục vụ trên 17 vạn khách đi lại, tăng gần gấp đôi so với ngày thường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá