Rừng thông hơn 30 năm tuổi ở Huế bất ngờ bốc cháy dữ dội

TPO - Khu rừng thông hơn 30 năm tuổi gần lăng vua Khải Định (thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) bất ngờ phát hỏa vào chập tối nay (8/7).

Rừng thông hàng chục năm tuổi bốc cháy dữ dội cạnh lăng vua Khải Định
Rừng thông hàng chục năm tuổi bốc cháy dữ dội cạnh lăng vua Khải Định

Khoảng 18h50 hôm nay, tại khu vực rừng thuộc quản lý của Công ty TNHH Lâm nghiệp Tiền Phong (Thủy Bằng, Hương Thủy), nằm gần di tích lăng vua Khải Định, đã xảy ra hỏa hoạn. Ngọn lửa bốc lên dữ dội ở vùng rừng trồng chuyên về cây thông nhựa, có tuổi đời hơn 30 năm.

Phát hiện sự việc, nhiều người dân thôn Kim Sơn (xã Thủy Bằng) hô hào nhau dập lửa cứu rừng. Anh Trần Văn Thệ (xã Thủy Bằng) cho biết: “Khi đang cơm tối, tôi hay tin cháy rừng. Nghe bà con trong thôn hô hoán có cháy, ai nấy vội vàng lao vào rừng dùng các vật dụng tại chỗ để dập lửa”.

Rừng thông hơn 30 năm tuổi ở Huế bất ngờ bốc cháy dữ dội  - ảnh 1 Đám cháy bùng phát lúc chập tối.
Rừng thông hơn 30 năm tuổi ở Huế bất ngờ bốc cháy dữ dội  - ảnh 2 Xe cứu hỏa được điều đến hiện trường cháy
Rừng thông hơn 30 năm tuổi ở Huế bất ngờ bốc cháy dữ dội  - ảnh 3  Đám cháy được khống chế, nhưng nhiều người không thể rời hiện trường vì đề phòng hỏa hoạn bùng phát trở lại

Nhận tin báo của người dân, hơn 30 cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Lâm nghiệp Tiền Phong cũng kịp thời có mặt tại hiện trường để phối hợp cùng lực lượng chức năng khống chế đám cháy. Các phương tiện chuyên dụng của cơ quan PCCC tỉnh TT-Huế sau đó cũng được huy động đến hiện trường để khống chế hỏa hoạn.

Đến khoảng 20h cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được  ngọn lửa. Tuy nhiên, hàng chục người dân và nhân viên bảo vệ rừng vẫn túc trực ở hiện trường để đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại.

Thống kê ban đầu, có khoảng 3ha rừng thông nhựa cạnh lăng vua Khải Định đã bị thiêu rụi.

Nguyên nhân vụ cháy hiện được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng