Ruộng ớt trăm triệu đồng chết cháy bất thường

TP - Khi ra ruộng thu hoạch ớt, gia đình ông Nguyễn Văn Thành (55 tuổi, ở xã Yên Phong, huyện Yên Định, Thanh Hóa) bất ngờ phát hiện 4 sào ớt xuất khẩu của gia đình mình bị chết cháy.

Ông Thành bên ruộng ớt bị cháy nghi bị phun thuốc diệt cỏ.
Ông Thành bên ruộng ớt bị cháy nghi bị phun thuốc diệt cỏ.

Theo tường trình của ông Thành, chiều 7/2 (tức ngày 22 tháng Chạp vừa qua), bà Phạm Thị Thơm là vợ ông Thành, ra đồng thu hoạch ớt thì phát hiện ruộng ớt hơn 2.000 m2 của gia đình mình bỗng dưng bị héo lá, rụng quả và cây chết khô một cách bất thường. Vì vậy, gia đình đã nhanh chóng báo cáo với tổ bảo nông và ông Nguyễn Công Quang - Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp xã (HTXDVNN) Yên Phong. Thế nhưng, khi tổ bảo nông và ông Quang nhận được thông tin thì lại bảo rằng: “Sự việc này vượt thẩm quyền giải quyết của tổ bảo nông và Hợp tác xã”. Cho nên, Giám đốc HTX DVNN Yên Phong hứa với ông Thành là sẽ chuyển đơn cho cơ quan công an.

Chờ đợi sau 20 ngày (kể từ khi trình báo), không thấy cơ quan chức năng về làm việc, nên ông Thành lại lên HTX hỏi về kết quả điều tra vụ việc của gia đình. Lúc này, ông Thành nhận được câu trả lời của đại diện HTXDVNN Yên Phong là đã chuyển đơn sang Ban Công an xã. Ông Thành lại đến hỏi công an xã thì mới biết là cơ quan này chưa nhận được đơn trình báo của ông.

Trao đổi với báo chí, ông Thành nói: Gia đình tôi nghi ngờ đã bị kẻ xấu nào đó phun thuốc phá hoại. Chúng tôi mong mỏi cơ quan chức năng điều tra, truy tìm thủ phạm đã phá hoại của gia đình tôi để xử lý nghiêm theo pháp luật. Đồng thời, giúp những người nông dân chúng tôi yên tâm sản xuất.

Cũng theo ông Thành, diện tích ớt của gia đình ông mới thu hoạch chưa hết lứa đầu tiên thì bị kẻ xấu phá hoại. Như năm ngoái, với diện tích này gia đình ông thu về khoảng 100 triệu đồng. Từ khi xảy ra việc đã hơn 1 tháng nay nhưng sự việc vẫn chưa thể điều tra, làm rõ. Thực sự gia đình tôi rất hoang mang, lo lắng.

Ông Trịnh Hoàng Hanh – Chủ tịch UBND xã Yên Phong, cho rằng: Tôi nghe Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp báo cáo diện tích ớt bị chết cháy là do gia đình ông Thành phun nhầm thuốc. Chúng tôi sẽ nhanh chóng mời gia đình ông Thành lên làm việc và yêu cầu công an xã vào cuộc điều tra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng