Rút quyết định xử phạt cán bộ 'nói xấu' Chủ tịch tỉnh

TPO - Thường vụ Tỉnh ủy An Giang yêu cầu rút các quyết định xử lý phạt hành chính và chính quyền, kỷ luật Đảng đối với các cán bộ bị cho là "nói xấu" Chủ tịch tỉnh này trên facebook.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nguồn tin từ văn phòng Tỉnh ủy An Giang cho biết, chiều 24/11, Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh này đã tổ chức cuộc họp để xử lý dứt điểm vụ “3 cán bộ bị xử phạt, kỷ luật khi chê chủ tịch tỉnh trên facebook”. Ngoài 15 cán bộ trong ban thường vụ, cuộc họp còn có lãnh đạo các cơ quan có liên quan xử lí vụ việc.

Cuộc họp thống nhất yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy khối dân chính Đảng tỉnh An Giang, Sở Công thương An Giang rút toàn bộ các quyết định xử lý phạt hành chính và chính quyền, kỷ luật Đảng đối với 3 cán bộ mà các cơ quan này đã ra quyết định xử lý trước đó (không phải là miễn phạt nếu các đương sự làm đơn).

Cụ thể, Sở Thông tin Truyền thông phải rút 2 quyết định xử phạt hành chính mức 5 triệu đồng đối với bà Lê Thị Thùy Trang - giáo viên Trường THPT Long Xuyên và ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc - nhân viên Điện lực An Giang. Các hình thức kỷ luật về mặt Đảng, chính quyền đối với những cán bộ “nói xấu” lãnh đạo tỉnh trên facebook, cũng bị rút lại.

Theo tinh thần cuộc họp, Thường vụ UBND tỉnh sẽ tiếp tục họp để kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với các cơ quan tham mưu đã ra các quyết định chưa chuẩn, thiếu cân nhắc gây ảnh hưởng đến Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh và UBND tỉnh An Giang. Ngày 26/11, UBND tỉnh sẽ tổ chức họp báo để thông báo chính thức vụ việc trên tinh thần cầu thị.

Trước đó vào 23/11, UBND tỉnh An Giang đã có cuộc họp với các cơ quan: Ban Tuyên giáo, UBKT Tỉnh ủy, Công an, Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo..,  bàn việc xử lý vụ “3 cán bộ bị xử phạt, kỷ luật khi chê chủ tịch tỉnh trên facebook”.

Theo đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo hạ mức các hình thức kỷ luật, phạt tiền đối với 3 cán bộ bị cho là "nói xấu" Chủ tịch tỉnh An Giang trên facebook.

Theo đó, cô Lê Thị Thùy Trang được giảm từ hình thức kỷ luật khiển trách xuống còn phê bình; miễn hình thức phạt tiền (5 triệu đồng). Bà Phạm Thị Kim Nga được giảm từ hình thức cảnh cáo xuống còn phê bình nghiêm túc về Đảng cũng như chính quyền. Giữ nguyên hình thức phê bình với ông Huỳnh Nguyễn Huy Phúc (chồng bà Nga);   ông Phúc sẽ được xem xét miễn hình thức phạt tiền (ông Phúc đã nộp phạt 5 triệu vào kho bạc) khi có đơn xin xem xét miễn giảm.

Như vậy, với tinh thần cuộc họp của Thường vụ Tỉnh ủy An Giang chiều 24/11, 3 cán bộ kể trên sẽ được “trắng án”.

Trao đổi với Tiền Phong, một cán bộ UBND tỉnh An Giang tâm sự: Trong những ngày qua báo chí, dư luận, đặc biệt là cộng đồng mạng đã thật sự gây nên một áp lực lớn đối với không chỉ cá nhân Chủ tịch tỉnh An Giang, những người liên quan và gia đình của họ, mà còn ảnh hưởng chung đến sự điều hành, lãnh đạo chung cũng như uy tín của tỉnh. Tỉnh An Giang mong muốn câu chuyện không đáng có nói trên sớm khép lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá