Sa Pa mưa đá

TP - Do ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ mạnh tràn về, sau đó lại có không khí lạnh tăng cường tiếp, nhiệt độ các tỉnh miền Bắc tiếp tục giảm sâu, một số nơi trong đó có Sa Pa (Lào Cai) xảy ra mưa đá, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Trung ương.

Rét đậm, rét hại bao phủ trên diện rộng và lan tỏa đến tận các tỉnh bắc Trung Bộ. Vùng núi phía bắc nhiều nơi xuất hiện rét hại đến rét hại nặng. Người có tuổi, trẻ nhỏ phải nhập viện gia tăng do thời tiết chuyển biến đột ngột từ ấm nóng sang lạnh giá nhanh.

Sáng 19-2, trạm khí tượng Sa Pa (Lào Cai) quan trắc được nhiệt độ thấp nhất giảm tới 2,2oC. Tại đây còn có mưa phùn, cùng sương mù dày đặc, đứng cách nhau 5-7m không nhìn rõ mặt người. Đây là lần thứ ba mùa đông năm nay, Sa Pa ghi nhận được nhiệt độ giảm thấp.

Đặc biệt trưa 18-2, tại thôn Móng Sến một, Móng Sến hai, xã Trung Chải (Sa Pa) xảy ra mưa đá, với cường độ trung bình, kéo dài 5 phút (từ 11 giờ 15 phút đến 11 giờ 20 phút). Đường kính trung bình của hạt đá là 1cm, những hạt lớn kích thước đạt 1,5cm.

Khi rơi xuống đường nhựa hạt đá bắn tung tóe, lúc kết thúc chúng trải một lớp mỏng trắng xóa đường đi.

Rất may đang là thời kỳ chưa gieo trồng nên mưa đá không gây tác hại lớn. Đây là đợt rét đậm, rét hại lần thứ tư hoành hành các tỉnh miền Bắc mùa đông 2009 - 2010.                                                                                      

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá