DMCA.com Protection Status

Sa thải Giám đốc để mất rừng ở Kon Tum

TPO - Ông Phạm Văn Tuý (Giám đốc Chi nhánh Lâm trường Măng La, thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông) và 2 cán bộ cấp dưới của ông Tuý do có nhiều vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Hiện trường một vụ khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn huyện Kon Plông
Hiện trường một vụ khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn huyện Kon Plông

Ngày 21/10, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông (trên địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum) đã sa thải đối với 3 cán bộ của công nay này vì không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng.

Theo đó, ông Phạm Văn Tuý (Giám đốc Chi nhánh Lâm trường Măng La, thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plông) và 2 cán bộ cấp dưới của ông Tuý bị sa thải do thiếu tinh thần trách nhiệm, buông lỏng kiểm tra, không phát hiện kịp thời việc mất rừng, không báo cáo lãnh đạo công ty, không báo cáo các đoàn công tác khi xuống địa bàn. Ngoài vi phạm trên, 3 người trên còn có dấu hiệu tiếp tay, bao che cho các đối tượng khai thác lâm sản trái phép trên địa bàn xã Hiếu, huyện Kon Plông.

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện tại tiểu khu 495, địa phận xã Hiếu (huyện Kon Plông) có 33 thân gỗ bị cắt hạ (mỗi cây có đường kính từ 30 đến 105cm) từ nhóm 4 đến nhóm 6, ước tính khối lượng gỗ bị thiệt hại hàng trăm m3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng